Jose Mourinho bất ngờ công khai mỉa mai Wenger chỉ là gã HLV “ngắn hạn và thất bại”

Chưa bao giờ dẫn dắt đội bóng nào quá 3 năm, Jose Mourinho bị xem là một huấn luyện viên theo kiểu “mì ăn liền” với các câu lạc bộ.

Khi ai đó cần thành công tức thời, họ sẽ tìm đến ông nhưng chưa bao giờ vững niềm tin sử dụng Mourinho lâu bền.

Hồi tháng 5 năm ngoái, dù chỉ ký 3 năm hợp đồng ở Old Trafford nhưng Mourinho đặt kỳ vọng sẽ nối gót Sir Alex, phá bỏ tiền lệ trước đây.

Trong bài phỏng vấn trên ​​The Time​s, nhà cầm quân người Bồ đã đáp trả những công kích hướng về ông thời gian qua.

Mối quan hệ giữa Wenger và Mourinho chưa bao giờ tốt đẹp

Theo Mourinho, khái niệm ngắn hạn hay dài hạn không phụ thuộc vào thời gian tại vị mà phụ thuộc vào thành công huấn luyện viên đó đem về.

“Tôi đặt nền móng để các câu lạc bộ hướng đến thành công. Cách tôi làm việc là khi, ngay thời điểm tôi ra đi, người mới đến sẽ tiếp nhận một đội bóng hàng đầu”.

“Đó không phải là ngắn hạn, ngay cả khi bạn đã ra đi chăng nữa”.

“Nếu bạn gắn bó nơi nào đó 1 hoặc 2 năm – trong bất cứ công việc nào, nhưng khi bạn ra đi bạn đã để lại nền móng để nó càng thành công hơn nữa sau thời của bạn. Thì đó không phải ngắn hạn”.

Lần này “Người đặc biệt” mỉa mai Wenger chỉ là một kẻ thất bại tại Arsenal

“Đó chính là dài hạn”.

Ông thậm chí không ngại “đá xoáy” đồng nghiệm Arsene Wenger: “Ngắn hạn là khi, một gã nào đó tại vị tận 10 đến 20 năm nhưng thời điểm sắp ra đi thì đội bóng đó cũng trên bờ vực thất bại”.

Năm 2014, Mourinho và Wenger cũng từng chiến nhau tóe lửa khi Mourinho ví von đồng nghiệp là “chuyên gia thất bại”.

“8 năm mà chẳng có nổi chiếc cúp, đó là thất bại. Ông ta đúng là chuyên gia thất bại. Nếu tôi mà như vậy ở Chelsea trong 8 năm, tôi sẽ đi luôn và chẳng có mặt mũi quay trở lại”.

Bài liên quan