Jurgen Klopp: ‘Liverpool thà 125 năm không vô địch còn hơn đá như Mourinho’

HLV Jurgen Klopp của Liverpool vẫn chưa thôi ấm ức khi đội bóng của ông chỉ giành được 1 điểm trước MU của Jose Mourinho.

Mới đây, Liverpool đã chia điểm với Manchester United trong trận đấu thuộc vòng 8 Premier League. MU vào trận với ý đồ giữ sạch lưới, và Liverpool cũng không thể làm gì hơn để tìm đường vào khung thành đối thủ.

Đây đã là lần thứ 3 Liverpool không thể thắng khi gặp MU với lối chơi phòng ngự của Mourinho, và đương nhiên khiến huấn luyện viên (HLV) Jurgen Klopp thấy không vui. Ông thậm chí cảm thấy khó chịu với cách đá “dựng xe buýt” của đối phương và cho rằng đây không thể là bí quyết của thành công.

“Những gì MU đã thể hiện là quá rõ ràng, nói lại để làm gì cơ chứ. Đây không phải là việc của tôi”, Klopp phát biểu.

Jurgen Klopp không bằng lòng với lối chơi tử thủ mà Mourinho áp dụng cho MU.

“Jose Mourinho đã làm những gì ông ta cho là đúng, hoặc làm những gì ông ta muốn và điều này thì OK thôi. Nó chẳng hề khiến cuộc sống của chúng tôi dễ dàng hơn nhưng tôi chẳng thể nói với ông ta rằng: “Nào, hãy chơi cởi mở hơn một chút đi”. Không thể như vậy được”.

Bên cạnh đó, Jurgen Klopp cho rằng ông sẽ không thể vô địch được với cách chơi bóng của Mourinho: “MU muốn có danh hiệu, và tôi dám chắc Liverpool sẽ không thể chơi bóng như vậy, kể cả 125 năm mà không có danh hiệu đi nữa”.

Tuy phản đối cách chơi của MU dưới thời Mourinho nhưng trên bảng xếp hạng hiện nay, MU đang xếp thứ 2, kém vị trí dẫn đầu của Man City 2 điểm trong khi con số này của Liverpool là 9 điểm.

Hàng thủ của Man Utd khiến Liverpool bất lực trong việc ghi bàn dù kiểm soát hoàn toàn thế trận

Có thể nói, chiến thuật mà Klopp áp dụng cho Liverpool vẫn chưa đem lại hiệu quả cao khi họ thường xuyên mất điểm. Thậm chí, Liverpool từng bị Man City hủy diệt tới 5-0 hồi tháng trước.

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Đức vẫn rất tự tin vào những gì Liverpool đang thể hiện: “Chúng tôi phải làm những gì cần thiết và sẽ sớm cạnh tranh cho những danh hiệu trong vài năm tới. Chúng tôi có tinh thần, có sự dũng cảm. Tôi thấy chúng tôi rất giỏi làm những gì thích hợp ở những thời điểm thích hợp, nhưng cuối cùng mọi thứ lại không như ý”.

Bài liên quan