Kết quả U22 Malaysia vs U22 Myanmar: Sấp mặt không tưởng

Thi đấu đơn giản nhưng hiệu quả, chủ nhà Malaysia đã đánh bại U22 Myanmar trong trận chung kết của bảng A với tỷ số 3-1.

Với việc quyết tâm giành ngôi đầu bảng để tránh gặp U22 Thái Lan. HLV Gerd Zeise khẳng định muốn gặp U22 Việt Nam hoặc Indonesia: “Chúng tôi muốn giành chiến thắng trong tất cả trận đấu và đi tiếp vào vòng trong với tư cách đầu bảng. Ở bán kết, tôi tin U22 Myanmar sẽ gặp Việt Nam hoặc Indonesia”. Chính vì vậy, vị chiến lược gia này đã chỉ đạo các học trò chơi ép sân ngay từ đầu.

Đúng như vậy, Aung Thu và đồng đội đã chơi tấn công rất chủ động khiến chủ nhà Malaysia khá bất ngờ. Tuy nhiên dưới sự cổ vũ của khán giả nhà, các học trò của HLV Ong Kim Swee thi đấu vững vàng và đáp trả lại đủ thủ. Thế trận nửa đầu hiệp 1 khá cân bằng khi những Aung Thu hay Ifran không thể tận dụng các cơ hội. Tuy nhiên khi mà tốc độ trận đấu bắt đầu chậm lại thì U22 Malaysia bất ngờ tăng tốc để có được 2 bàn thắng chóng vánh của Thanabalan và Rasid ở phút 33 và 35. Bị thua bất ngờ U22 Myanmar tiếp tục chơi tấn công nhằm tìm bàn ngỡ nhưng bất thành. Tỷ số hiệp 1 là 2-0 nghiêng về Malaysia.

U22 Malaysia chính thức vượt qua vòng bảng.

Bước vào hiệp 2 Myanmar vẫn là đội chủ động tấn công. Trong khi với 2 bàn làm vốn, các học trò của Ong Kim Swee chơi khá nhàn nhã mà không cần vội vàng. Nổi bật trong những phút đầu hiệp 2 là những tình huống va chạm chơi xấu của cầu thủ hai đội. Tuy nhiên khi mà U22 Myanmar chưa tìm được bàn gỡ thì Thanabalan đã bất ngờ hoàn tất cú đúp nâng tỷ số lên 3-0 ở phút 82. Tuy nhiên chỉ 3 phút sau đó Than Paing gỡ được 1 bàn cho U22 Myanmar để rút ngắn xuống 1-3. Đây cũng là tỷ số chung cuộc của trận đấu.

Dù chiến thắng Myanmar với tỷ số 3-0, nhưng U22 Malaysia vẫn phải xếp sau chính đối thủ của mình khi cùng được 9 điểm nhưng vẫn thua kém hiệu sỐ +4 so với +8 của U22 Myanmar. Tuy nhiên với việc đang đá ít hơn 1 trận thì việc thầy trò HLV Ong Kim Swee kết thúc vòng bảng với vị trí số 1 là điều gần như chắc chắn, bởi những đối thủ còn lại của U22 Malaysia không được đánh giá cao.

Bài liên quan