Kết quả U23 Qatar vs U23 Hàn Quốc: Vừa đen, vừa tệ, kết cục cay đắng

Những gì U23 Hàn Quốc thể hiện trước U23 Qatar là không có gì mới, họ sơ hở trong phòng ngự và tận dụng các cơ hội cực tệ.

Bước vào trận đấu tranh giải Ba, VCK U23 châu Á, cả U23 Hàn Quốc và U23 Qatar đều không mấy vui vẻ. Song đôi bên vẫn cố gắng hòng kiếm được danh hiệu an ủi ở giải cấp châu lục.

Khác với trận thua U23 Việt Nam, lần này U23 Qatar chủ động chơi phòng ngự phản công trước U23 Hàn Quốc, và đây rõ ràng là một quyết định chính xác.

Chơi không tập trung, lại tận dụng rất kém các cơ hội, U23 Hàn Quốc tấn công nhiều mà chẳng ghi được bàn thắng. Tới phút 39, họ phải trả giá bằng bàn thua. Người lập công cho U23 Qatar là Akram Afif.

Trong thời gian còn lại của trận đấu, U23 Hàn Quốc cố gắng tấn công để tìm kiếm bàn thắng. Nhưng ngay cả những cơ hội không thể ngon ăn hơn, họ cũng bỏ lỡ. Phút 50, Hwang Hyun-Soo sút bóng quá hiền trên chấm 11m (tình huống bóng chạm vai cầu thủ phòng ngự U23 Qatar nhưng trọng tài vẫn thổi phạt đền) và bị thủ môn đối phương cản phá.

U23 Qatar chọn đấu pháp phù hợp trước U23 Hàn Quốc và có được chiến thắng chung cuộc 1-0 để đoạt hạng 3, VCK U23 châu Á 2018.

Đến cuối trận, bên cạnh vô số cơ hội khác, U23 Hàn Quốc còn có pha đệm bóng cận thành, chỉ cách khoảng nửa mét, song bóng lại đi đúng vị trí của thủ môn đối phương.

Vừa tệ, vừa đen đủ đường, U23 Hàn Quốc không sao tìm được bàn cân bằng tỷ số và chấp nhận thua U23 Qatar với tỷ số 0-1. Đây rõ ràng là kết quả vô cùng đáng tiếc với U23 Hàn Quốc khi đội cựu Á quân của giải đã tới Trung Quốc với mục tiêu vô địch.

Điều đáng tiếc hơn nữa là kết quả này hoàn toàn xứng đáng với U23 Hàn Quốc, khi trong cả giải họ đã cho thấy những khiếm khuyết không thể được có ở một ứng viên vô địch: Thiếu tâm trung và tận dụng cơ hội kém.

ĐH ra sân của 2 đội

Bài liên quan