Khó có cửa giành ngôi vương giải U19 quốc tế, HLV Hàn Quốc nói điều khiến tất cả phải ngỡ ngàng

HLV Jinyoung của U19 Seoul cho biết mục tiêu của ông và các học trò đến giải U19 Quốc tế 2018 không phải là chức vô địch của giải.

Kết thúc giải U19 Quốc tế với 9 điểm có được sau 4 lượt trận, U19 Seoul (Hàn Quốc) vẫn còn nguyên cơ hội vô địch giải này, nhưng HLV Jinyoung lại tiết lộ nhiều chi tiết gây bất ngờ khi ông và các học trò kết thúc hành trình của mình tại giải năm nay.

“Chúng tôi không có gì phải nói xã giao hay gì khác, U19 Seoul đến đây mục tiêu không phải là chức vô địch của giải. Thực sự, đây là lần đầu U19 Seoul được ra nước ngoài thi đấu, điều chúng tôi muốn các học trò học hỏi là sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức.

Sự chuyên nghiệp về đúng giờ giấc trong ăn uống cũng như ra sân tập hay thi đấu. Những điều đó nếu chỉ nhắc bằng lời không đáng giá bằng quãng thời gian 10 ngày chúng tôi có mặt ở Việt Nam và tự bản thân mỗi cầu thủ phải ý thức được.

Hơn nữa, các học trò của tôi còn phải học hỏi nhiều từ các đồng nghiệp trẻ ở khu vực Đông Nam Á như Việt Nam và Thái Lan. Tinh thần chiến đấu nhiệt huyết cùng việc vào sân chơi luôn máu lửa rất bổ ích cho họ trong hành trình trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Lứa cầu thủ này của U19 Seoul khoảng 2 năm nữa đều có thể góp mặt ở đội hình một của Seoul FC thi đấu tại giải K.League Classic. Tôi nghĩ U19 Việt Nam sẽ vô địch khi họ còn hai trận đấu và có được phong độ rất ổn định”.

U19 Seoul (áo sẫm) kết thúc giải U19 Quốc tế 2018 với 9 điểm có được sau 4 lượt trận.

Ở bên kia chiến tuyến, HLV Kimori Daisuke của U19 Mito Holyhock cũng tiết lộ những bí mật tương tự như người đồng nghiệp đến từ Hàn Quốc, ông cho hay:

“Những giải đấu này với U19 Mito Holyhock hay các đội bóng trẻ khác ở Nhật Bản, chúng tôi đều không quá quan trọng thành tích. Kinh nghiệm có được, bản lĩnh trận mạc cùng những gì học được mới là điều khiến những người thầy như tôi bận tâm.

Nói vậy không có nghĩa chúng tôi không quan trọng thành tích, nhưng đó không phải là thước đo chuẩn xác cho sự trưởng thành của các cầu thủ trẻ. Điều quan trọng là bao nhiêu cầu thủ lứa này được đá chuyên nghiệp hoặc xa hơn là góp mặt trong thành phần ĐTQG”.

Giải U19 Quốc tế 2018 sẽ tiếp tục diễn ra vào chiều 30/03 với hai cặp đấu. U19 HAGL gặp U19 Chonburi lúc 16h00 và U19 Việt Nam đối đầu U19 Mito Hollyhock lúc 18h30. Cả hai trận đều diễn ra trên sân Pleiku.

Bài liên quan