KHÓ TIN: Mỹ bị loại cực sốc khỏi World Cup 2018

Một kịch bản không thể tưởng tượng nổi tại vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF khi Mỹ phải rời cuộc chơi. Sau 7 kỳ liên tục tham dự World Cup từ 1990 thì giờ Mỹ sẽ phải làm khán giả.

Trước vòng đấu cuối, Mỹ có được 12 điểm sau 9 trận đấu, đứng ở vị trí thứ 3 trên BXH vòng loại World Cup các đội Bắc Mỹ. Họ hơn 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Panama và Hounduras tới 2 điểm, trong khi trận cuối chỉ phải gặp đội cuối bảng Trinidad và Tobago nên cửa vào là cực kỳ sáng sủa (chỉ cần 1 trận hòa).

Tuy nhiên, Pulisic và các đồng đội đã tạo nên một cơn địa chấn ngược khi thua sốc đối thủ với tỷ số 1-2. Cụ thể, họ để đối phương dẫn trước 2 bàn thắng từ rất sớm và dù ngôi sao của Dortmund, Pulisic đã gỡ lại 1 bàn nhưng cũng không thể tạo nên kết quả có lợi.

ĐT Mỹ bị loại cực sốc

Và viễn cảnh xấu nhất đối với người Mỹ đã diễn ra khi cả Hounduras và Panama đều thắng. Cụ thể, Hounduras đả bại đội đã chắc chắn nhất bảng là Mexico với tỷ số 3-2, trong khi Panama thắng Costa Rica, đội đứng thứ 2 với tỷ số 2-1. Do đó, Mỹ rơi xuống vị trí thứ 5, đã chính thức chia tay World Cup.

3 đội lọt vào VCK World Cup 2018 khu vực Bắc Mỹ và Caribe là Mexico, Costa Rica, Panama. Honduras sẽ đã playoff với Úc.

Còn Mỹ, sau 7 kỳ liên tục tham dự World Cup từ 1990 thì giờ họ sẽ phải làm khán giả.

BXH chung cuộc khu vực Bắc Mỹ và Caribe

Bài liên quan