Khoảnh khắc để tuột HCV đáng tiếc của các cung thủ Việt Nam

Tấm HCV chỉ còn cách nửa bước chân với các nữ cung thủ Việt Nam ở nội dung cung 3 dây đồng đội, nhưng cuối cùng đã đánh rơi trong gang tấc sau loạt bắn “penalty” đầy áp lực.

Trong ngày thi đấu hôm nay, các cung thủ nam tiếp tục thể hiện phong độ kém, khi chỉ vào đến bán kết trước khi thất bại trong trận tranh HCĐ.

Đội tuyển Bắn cung Việt Nam.

Việt Nam và Malaysia buộc phải bước vào phần thi “mũi tên vàng”.

Trong khi đó, các nữ cung thủ tiếp tục có một ngày thi đấu thành công. Sau khi vượt qua trận bán kết ở nội dung cung 3 dây đồng đội nữ, Châu Kiều Oanh, Lê Ngọc Huyền, Nguyễn Thị Nhật Lệ gặp đối thủ đội chủ nhà Malaysia ở chung kết.

Các cung thủ nữ Việt Nam thua sát nút đối thủ ở phần thi “mũi tên vàng”.

Các cô gái Việt Nam đã có sự khởi không thực sự tốt, nhưng càng thi đấu càng tỏ ra bản lĩnh. Hai đội hoà nhau 225 -225 sau 4 lượt bắn, đã phải thi đấu thể thức “mũi tên vàng” để phân định thắng thua.

Trong phần thi này, sự kém may mắn đã khiến Việt Nam thất bại, với tỷ số sát nút 252 – 253. Như vậy, ngày thứ 2 liên tiếp bắn cung Việt Nam giành HCB, vẫn khát tấm HCV mở hàng cho đoàn TTVN.

Đội chủ nhà giành huy chương vàng.

Đánh giá về hai ngày thi đấu vừa qua, HLV Cáp Mạnh Tân cho biết: “Bản thân các em đã thể hiện được hết khả năng và rất cố gắng. Nhưng trong thi đấu đối kháng rất nhiều vấn đề, cần bản lĩnh và một chút may mắn.

Tấm HCB hôm nay có thể xem là thành công với nội dung đồng đội nữ. Ở những nội dung tiếp theo, quan trọng là khi bắn phải rất bình tĩnh, thắng được bản thân. Còn thắng thua ở môn đối kháng là bình thường”.

Đội tuyển Malaysia nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ khán giả nhà.

Chỉ trong hai ngày liên tiếp đội tuyển bắn cung vẫn chưa thoát được phận “về nhì”.

HLV Cáp Mạnh Tân cho rằng chiếc huy chương bạc của các học trò trong phần thi hôm nay cũng có thể coi là thành công.

Đội chủ nhà Malaysia chỉ hơn chúng ta đúng 1 điểm.

Bài liên quan