KHÔNG PHẢI CHUYỆN ĐÙA: Bầu Đức “chắc chắn” sẽ rút HAGL khỏi V.League và sang đại gia này chơi bóng

Chuyện HAGL sẵn sàng bỏ V.League đã được bầu Đức tính toán tỉ mỉ chứ không phải đem ra dọa. Ông bầu CLB HAGL từng chia sẻ với người viết: “HAGL thi đấu ở V.League và Hàn Quốc, nơi nào tốt hơn?”.

Điều ấy có nghĩa là bầu Đức sẵn sàng cho phương án đưa đội bóng phố Núi xuất ngoại, nếu HAGL buộc phải nghỉ chơi ở giải đấu số 1 Việt Nam.

Kế hoạch đưa HAGL đến Hàn Quốc của bầu Đức sẽ được thực hiện sau khi thương thảo xong với nhà tài chính. Đây là một bước đi có thể nói là khả thi nhất vì HAGL có mối nhân duyên với bóng đá Hàn Quốc.

Có thể kể ra một loạt ví dụ, HAGL có Nguyễn Hữu Anh Tài, Xuân Trường từng đá ở Hàn Quốc. Đội bóng phố Núi cũng đang được GĐKT người Hàn Quốc dẫn dắt. HLV Park Hang Seo được chính bầu Đức sang tận nơi mời về…

Tất nhiên, HAGL chỉ bỏ V.League trong trường hợp bầu Tú đắc cử chức phó Chủ tịch tài chính VFF nhiệm kỳ VIII và tiếp tục giữ 3 ghế bự ở VPF (Chủ tịch, Tổng giám đốc và Trưởng giải).

Hôm qua, bầu Đức “chốt hạ” chuyện cho HAGL nghỉ V.League: “Giờ chỉ có Bộ VH-TT&DL là có thể thay đổi thôi. Còn nếu họ chấp nhận như thế là đúng thì tôi thả tay, không còn cách nào khác.

Trong trường hợp đó, tôi sẽ bắt đầu rút khỏi bóng đá, có lộ trình chứ không chỉ trong năm nay. HAGL là cơ sở lớn, không biết thời gian cần là bao lâu nhưng sẽ có lộ trình chính thức nếu bóng đá Việt Nam không thể thay đổi”.

Có thể nói, bầu Đức bây giờ quá ngán ngẩm và muốn đưa HAGL xuất ngoại để chơi bóng, thay vì ở V.League để đối diện với những điều mà ông chủ đội bóng phố Núi thấy đầy nghịch lý.

Đoạn kết buồn của bầu Đức và V.League

18 năm chuyên nghiệp, bầu Đức được xem là lá cờ đầu của bóng đá Việt Nam. Ông chủ đội bóng phố Núi là người tiên phong trong các cả mọi bước đi, từ việc giúp thay đổi diện mạo giải đấu đến thương hiệu.

V.League không phải ngẫu nhiên đổi đời và từng được đánh giá cao hơn Thai League và xếp số 1 Đông Nam Á. Bầu Đức từng bỏ tiền mua một loạt hảo thủ Thái Lan về V.League, kể cả cái tên đình đám nhất là Kiatisak thì bầu Đức cũng “bắt” về và tuyên bố “thích bắt Sắc lúc nào bắt”.

Sau thời vung tiền sắm siêu sao khu vực để 2 lần vô địch V.League, bầu Đức có bước đi táo bạo là xây học viện. Lúc đầu, nhiều người không tin vào con đường của bầu Đức nhưng kết quả là một câu chuyện hoàn toàn khác, mang tính lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Bầu Đức cùng bầu Hiển góp công lớn giúp bóng đá Việt Nam sở hữu một lứa trẻ được xem là hay nhất lịch sử nước nhà.

Xét về mọi mặt, bầu Đức bây giờ cần xoa tay mãn nguyện và chờ ngày gặt thêm quả ngọt ở V.League. Thế nhưng, ông Đức đang muốn từ bỏ tất cả. Vì sao?

Động thái mới nhất là bầu Đức “tẩy chay” V.League bằng cách chỉ đạo Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh rút khỏi Ban chấp hành. Bản thân ông Đức được đề cử chức Chủ tịch cũng tuyên bố nghỉ chơi. Như vậy, HAGL sẽ không có bất kỳ ai ở VFF nhiệm kỳ VIII.

Nguyên nhân là bầu Đức chỉ ra nhiều cái sai của VFF lẫn VPF. Bầu Đức gọi là một cuộc chơi thiếu minh bạch, thiếu công tâm nhưng không ai đứng ra “tuýt còi”. Tất cả đều im lặng nên bầu Đức chán, cảm thấy bị tổn thương và dứt tình với bóng đá Việt Nam.

Bài liên quan