Không phân biệt nổi tên cầu thủ Việt Nam, trang chủ AFF mắc sai lầm khó đỡ khiến CĐV không nhịn nổi cười

Tờ báo của BTC AFF Cup đã không thể phân biệt được giữa Bùi Tiến Dũng thủ môn và Bùi Tiến Dũng trung vệ, hay Bùi Tiến Dụng tiền vệ.

 

 

Mới đây, tờ báo chính thức của AFF Cup 2018 đã có 1 bài tổng hợp thú vị về các cặp bố con, anh em ở các nước tham dự giải. Trong đó, cặp đôi anh em Bùi Tiến Dũng – Bùi Tiến Dụng cũng được nhắc tới.

Ảnh Internet

Tuy nhiên, ở phần hình ảnh, tờ báo này lại lấy ảnh của trung vệ Bùi Tiến Dũng hiện chơi cho Viettel. Có thể vì trùng tên (nếu viết bỏ dấu thì cả 3 cầu thủ trên đều trùng tên) nên cầu thủ Việt Nam mới khiến tờ báo của AFF Cup nhầm lẫn.

Ảnh Internet

Trước đó, nhiều CĐV Đông Nam Á cũng tỏ ra “bế tắc” trước việc đội tuyển Việt Nam có quá nhiều người mang họ Nguyễn. Bản thân các cầu thủ Việt Nam, ví dụ Công Phượng cũng không ít lần bị BTC nhầm tên khi ra thi đấu quốc tế. Âu đây cũng là một lợi thế cho đội tuyển Việt Nam khi các đối thủ có thể gặp đôi phần khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin.

Ảnh Internet

Trong đội hình tham dự vòng chung kết U23 châu Á, thủ môn Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Bùi Tiến Dụng cũng từng khiến cho các BLV và khán giả nước ngoài bối rối. Nếu không nhìn kỹ số áo, khó có thể phân biệt được 3 cầu thủ này trên danh sách đăng ký thi đấu của U23 Việt Nam, khi cả 3 đều được ghi là Bui Tien Dung.

Ảnh Internet

Để giải quyết trường hợp hi hữu kể trên, ban tổ chức dùng cách đánh số bên cạnh tên từng người. Cụ thể, thủ môn Bùi Tiến Dũng (số 1) là Bui Tien Dung, hậu vệ Bùi Tiến Dũng (số 4) là Bui Tien Dung II còn Bùi Tiến Dụng (số 20) là Bui Tien Dung III.

 

Bài liên quan