‘Không vô địch World Cup, Lionel Messi sẽ bị … bắn’

Cùng với đại kình địch Cristiano Ronaldo của Real Madrid, Messi là một trong hai ngôi sao bóng đá thống trị thế giới nhiều năm qua. Tuy nhiên, nếu như Messi gặt hái được vô số vinh quang trong màu áo Barca thì ở cấp độ ĐTQG, anh lại luôn thi đấu có phần dưới sức, chưa có đóng góp gì to lớn.

Ởcấp độ ĐTQG, Messi luôn thi đấu có phần dưới sức, chưa có đóng góp gì to lớn.

Bình luận về cậu học trò chỉ có thể cùng ĐT Argentina về nhì ở World Cup 2014 và 2 kỳ Copa America gần nhất, HLV Sampaoli chia sẻ: “Messi phải chịu sức ép như thể có một khẩu súng chĩa vào đầu đòi anh ta phải thành công. Nếu Messi vô địch World Cup bất thành, cậu ấy như thể sẽ bị bắn”.

Ở hoàn cảnh như vậy, đương nhiên Messi không thể phát huy hết tài năng của một thiên tài. Đây là mặt trái xung quanh các tuyển thủ quốc gia và nó làm cho Messi bị tổn hại”.

Theo HLV Sampaoli, muốn thành công, Messi phải chịu sức ép

Có lẽ nhằm giúp Messi giảm bớt áp lực, HLV Sampaoli cũng không quên dành những lời có cánh cho cậu học trò ở đội bóng xứ Tango: “Vào thời điểm hiện tại, tôi cảm thấy mình đang được dẫn dắt cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá”.

HLV Sampaoli không quên khen ngợi Messi

Đây là cầu thủ đã luôn duy trì được phong độ đỉnh cao trong suốt 10 năm qua. Nhìn chung, Messi có thể làm được những điều khác với người bình thường”.

Ở trận đấu với Ecuador tôi đã hơi quá lời khi nói rằng thế giới bóng đá nợ Messi một chức vô địch World Cup. Điều quan trọng là tôi biết cậu ấy sẽ không quay lưng với ĐT Argentina. Tôi biết Messi sẽ xuất hiện và gánh vác trọng trách cho cả đội bóng ở những thời khắc quyết định”, HLV Sampaoli cho biết.

Bài liên quan