Kích thước sân bóng đá Mỹ Đình – Tin tức tổng hợp về sân Mỹ Đình

Kích thước sân bóng đá Mỹ Đình là bao nhiêu? Sân vận động Mỹ Đình đã phục vụ rất nhiều các trận thi đấu lớn nhỏ mang tầm quốc tế và khu vực. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được kích thước của sân vận động này là bao nhiêu, vì vậy mời bạn cùng tìm hiểu ngay về vấn đề này thông qua bài viết sau đây của methethao.net nhé!

1. Kích thước sân bóng đá Mỹ Đình

Sân chính là SVĐ đa chức năng: sân bóng đá có kích thước 105m x 68m, kết hợp thi đấu điền kinh với 8 đường chạy vòng 400 m và 10 đường chạy thẳng 110 m, 2 sân nhảy cao, 2 sân ném tạ, ném lao, ném tạ xích, 2 khu nhảy sào kép, 2 khu nhảy xa kép. Tổng diện tích khu vực (1 sân chính, 2 sân tập): 17,5 ha.

Sức chứa là 40.192 chỗ ngồi (450 ghế VIP, 160 ghế dành cho phóng viên báo chí) và là trung tâm của Liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam.

Hạng mục thi công gồm: phần móng và xây thô với công nghệ ứng dụng là khoan nhồi.

kich-thuoc-san-bong-da-my-dinh-tin-tuc-tong-hop-ve-san-my-dinh

Kích thước sân bóng đá Mỹ Đình – Tin tức tổng hợp về sân Mỹ Đình

Bên cạnh đó, bóng đá Đức rất được NHM trên thế giới yêu thích, vì vậy nếu bạn đừng quên cập nhật kết quả của những trận cầu hấp dẫn nhất nước Đức tại kqbd Duc.

2. Sức chứa khổng lồ của sân Mỹ Đình

Với kích thước sân bóng đá Mỹ Đình như vậy, số ghế trên khán đài cũng cần lượng lớn để đáp ứng cho người hâm mộ môn thể thao vua. Cụ thể, sân có sức chứa 40.192 chỗ ngồi (450 ghế VIP, 160 ghế dành cho phóng viên báo chí). Mặc dù sức chứa chỉ sấp xỉ 40 nghìn người, nhưng có những thời điểm, số lượng cổ động viên góp mặt lên tới 70 nghìn người. Bất chấp việc phải đứng, mọi người đều hết mình cháy với trận đấu ngày hôm đó mà không nề hà điều gì.

3. Những lần “nhuộm đỏ” sân vận động Mỹ Đình của cổ động viên

Trong lịch sử thi đấu bóng đá, đội tuyển Việt Nam từng nhiều lần giành chiến thắng. Tại AFF Cup năm 2008, đội bóng Việt đã xuất sắc vượt qua những đối thủ nặng ký. Họ bước lên vị trí vô địch của mùa giải trong sự bất ngờ. Người hâm mộ được một phen vỡ òa trong hạnh phúc. Họ đã phải chờ đợi rất lâu để có thể vô địch tại AFF Cup. Các chàng trai Việt trở thành người hùng. Những người hùng làm nên lịch sử. Sân vận động Mỹ Đình khi đó được nhuộm đỏ bởi sự cổ vụ nhiệt tình của người hâm mộ.

Sân vận đông mỹ đình từng được nhuộm đỏ bởi người hâm mộ bóng đá trong AFF Cup 2008 và giải U23 Châu Á đầu năm 2018

Hay trong giải U23 Châu Á được tổ chức vào đầu năm 2018, đội tuyển U23 Việt Nam đã xuất sắc lọt tới vòng chung kết của mùa giải. Những giọt nước mắt đã lăn xuống, cảm xúc vỡ òa, sân vận động Mỹ Đình một lần nữa chứng kiến khoảnh khắc lịch sử của dân tộc. Đội tuyển U23 đã xuất sắc đạt được vị trí á quân của mùa giải. Sân vận động Mỹ Đình trở thành “chảo lửa” với sự cuồng nhiệt của người hâm mộ Hà Nội.

Ngoài ra, các thông tin quan trọng liên quan đến lịch thi đấu, kênh phát sóng bóng đá của trận cầu mà bạn đang quan tâm đều sẽ được cập nhật đầy đủ tại lịch phát sóng bóng đá hôm nay.

Như vậy, bạn đã biết được kích thước sân bóng đá Mỹ Đình cụ thể là bao nhiêu. Bên cạnh đó, đây còn là nơi vô cùng ý nghĩa đối với những cầu thủ hay những NHM bóng đá.

Bài liên quan