Kim Sơn – kình ngư tuổi teen đang khiến cả Đông Nam Á ‘phát sốt’

Ngày thi đấu 25/8 chứng kiến màn trình diễn chói sáng của kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn khi giành huy chương vàng nội dung 400 m hỗn hợp nam, đồng thời phá kỷ lục SEA Games.

Kim Sơn bước vào thi đấu với tâm lý không tốt khi muốn tập trung vào đoạn 100 m bơi ngửa và 100 m bơi ếch (thứ tự bơi: 100 m bơi bướm, 100 m ngửa, 100 m ếch và 100 m tự do), nhưng lại khởi đầu chậm chạp. Anh thậm chí không có mặt trong top 3 sau 250 m đầu.

Phải đến khi kết thúc 300 m, Kim Sơn (giữa) mới bắt đầu vượt lên, góp mặt trong top 3.

50 m bơi ếch cuối cùng đánh dấu bước bứt phá của Kim Sơn, để rồi sau đó tăng tốc ở nội dung bơi cuối (100 m tự do) để qua mặt hai VĐV Indonesia và Singapore, đoạt HCV với thời gian 4 phút 22 giây 12.

Nguyễn Hữu Kim Sơn đã trở thành kình ngư nam đầu tiên đoạt HCV cho bơi Việt Nam ở SEA Games 29. Ở tuổi 15, kình ngư tuổi teen đã xuất sắc phá kỷ lục SEA Games. Anh cải thiện đáng kể thành tích so với khi dự giải thế giới cuối tháng 7 vừa qua (4 phút 26’ giây 07).

Kim Sơn ăn mừng đầy phấn khích khi biết mình đoạt HCV, phá kỷ lục Đại hội. Một trong những yếu tố giúp Kim Sơn thi đấu tốt tại nội dung này là anh đã có 18 ngày tập luyện tại Hungary, dưới sự dẫn dắt của HLV Đặng Anh Tuấn. Bên cạnh đó, kình ngư này còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích từ đàn chị Nguyễn Thị Ánh Viên.

Trước đó, Kim Sơn đã giành HCĐ nội dung 400 m tự do và lập nên kỷ lục mới của bản thân khi về đích sau 3 phút 54 giây 20.

“Tôi rất bất ngờ khi giành HCV cũng như phá kỷ lục SEA Games, bởi nó đã tồn tại suốt 14 năm qua. Tôi không xem mình là ngôi sao mới trên đường đua xanh (cười). Nhưng tôi nghĩ mình sẽ bước chân được đến giải thế giới trong tương lai”, kình ngư sinh năm 2002 chia sẻ.

Nguyễn Hữu Kim Sơn (sinh năm 2002) là kình ngư trẻ đầy tài năng của bơi Việt Nam. Anh được đào tạo một thời gian dài ở Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP.HCM). Nhưng vào năm 2015, giữa gia đình Kim Sơn và đơn vị này mâu thuẫn. Sau đó, VĐV này về đầu quân cho đơn vị An Giang.

Mới 15 tuổi, Kim Sơn hứa hẹn sẽ còn tạo nên những bất ngờ lớn trong tương lai.

Bài liên quan