Lặn lội từ TP HCM ra Hà Nội cổ vũ ĐT Việt Nam, hàng trăm CĐV có thể “ngồi ngoài đường” vì sự hững hờ của VFF

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có thể không đáp ứng đủ số lượng 500 vé bán cho nhóm CĐV Vietnam Golden Star (VGS) bay từ thành phố mang tên Bác ra Hà Nội để tiếp lửa cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

“Với những dự định được nung nấu cách đây gần nửa năm, chúng tôi chỉ mong chờ đến cuộc tiếp đón tuyển Malaysia để cháy hết mình cùng tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Nhưng dường như VFF lại không muốn điều đó?”, thành viên chủ chốt Nguyễn Quang chia sẻ với Webthethao.vn vào sáng 13/11.

Cách đây 1 tháng, VGS gửi công văn đến VFF nhằm xin những người đứng đầu bóng đá Việt Nam tạo điều kiện cho nhóm CĐV có trụ sở tại TP.HCM này được mua 500 vé khán đài C sân Mỹ Đình, trong trận đấu tuyển Việt Nam gặp tuyển Malaysia tại vòng bảng AFF Cup 2018, diễn ra trên sân Mỹ Đình vào tối 16/11.

Nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, mọi chuyện không được “thuận buồm xuôi gió” với VGS, thậm chí bầu không khí đang có dấu hiệu xấu đi. Với tình trạng khan hiếm số lượng vé bán ra cho người hâm mộ, VFF chỉ có thể đáp ứng cho VGS số lượng 300 vé. Điều này khiến những thành viên nòng cốt của VGS rơi vào bối cảnh “chạy vắt chân lên cổ”.

“Ai đứng về phía CĐV? Đa số thành viên đều là những sinh viên, phải tích góp từng đồng để bay ra Hà Nội. Đấy là còn chưa kể những kế hoạch tốn kém được vạch ra với mục đích duy nhất là cổ vũ cho tuyển Việt Nam. Nhưng bây giờ chuyện cái vé mà VFF còn chưa giải quyết được. Tất cả dụng cụ cổ vũ được VGS gửi ra Hà Nội và chúng tôi đang vô cùng hoang mang”, Quang tức giận.

Các đây ít phút, trên fanpage VGS, một dòng trạng thái được nhóm chia sẻ: “Thông báo khẩn! Tạm ngừng chuyển khoản tiền combo vé. Hiện tại tình hình vé rất căng thẳng”.

Như thông tin trước đó, VGS đã “vạch” sẵn kế hoạch Bắc tiến khá chi tiết từ trước 2 tháng nhằm sát cánh cùng thầy trò HLV Park Hang-seo ở trận đấu thứ hai tại vòng bảng gặp tuyển Malaysia trên sân Mỹ Đình.

Theo đó, khoảng 100 thành viên của nhóm sẽ “hành quân” ra Hà Nội và kết hợp với khán giả Thủ đô tiếp lửa cho đội nhà. Theo chia sẻ từ phía VGS, khoảng 5000 dải lụa đỏ được nhóm phủ đỏ khán đài sân Mỹ Đình. Tất cả sẽ tạo nên một khung cảnh chưa từng xuất trên các khán đài tại Việt Nam.

Được biết, toàn bộ chuyến đi của nhóm đều bằng sự đóng góp và kinh phí tự túc từ phía các thành viên. Kết hợp theo mô hình cổ vũ bóng đá và giao lưu giữa các thành viên, VGS đã thu hút rất đông khán giả đăng ký tham dự.

Nên việc không đủ số lượng vé theo nhu cầu khiến CĐV tại TP.HCM lo sợ phải “ngồi ngoài đường”.

 

Bài liên quan