Lần thứ 3 liên tiếp Pep Guardiola giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất tháng: Vượt mặt Mourinho, cân bằng kỷ lục với Conte

Tháng thứ ba liên tiếp HLV Pep Guardiola thắng giải nhà cầm quân hay nhất. Thành tích này giúp ông cân bằng kỷ lục của Antonio Conte.

Với việc dẫn dắt Man xanh đánh bại Arsenal, Leicester, Huddersfield và Southampton trong tháng 11, HLV Pep Guardiola vinh dự giành giải HLV hay nhất của tháng

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã vượt qua các ứng viên khác như Arsene Wenger (Arsenal), Sean Dyche (Burnley), Mourinho (MU), Antonio Conte (Chelsea) và Juergen Klopp (Liverpool). Đây là tháng thứ ba liên tiếp Pep giành giải HLV hay nhất và là lần thứ tư ông nhận vinh dự này từ khi đến Anh. Lần đầu tiên đến hồi tháng hai năm nay.

Thành tích ấn tượng đó giúp Pep trở thành huấn luyện viên thứ hai trong lịch sử Premier League lập hat-trick giải thưởng tháng liên tiếp. Người vừa phải chia sẻ kỷ lục với Pep chính là Antonio Conte, ông thắng giải từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2016 khi Chelsea lập chuỗi 13 chiến thắng tại giải NH Anh.

Pep cũng đang đứng trước cơ hội rất lớn để trở thành nhà cầm quân đầu tiên thắng liên tiếp 4 giải hay nhất tháng NH Anh. Với các chiến thắng trước West Ham, Swansea và đặc biệt đánh bại MU ở trận cầu 6 điểm, Pep đang tiến gần đến thành tích chưa từng có.

Thống kê của BBC cho biết Pep đã vượt Mourinho về giải thưởng tháng, dù “Người đặc biệt” làm việc nhiều năm ở Ngoại hạng Anh. Tỷ lệ thắng và bàn thắng trung bình mỗi trận của Pep so với Mourinho cũng vượt trội. Người đang nắm kỷ lục giành giải thưởng tháng NH Anh nhiều nhất là HLV Sir Alex Ferguson với 27 lần. Xếp sau là Arsene Wenger với 15 lần.

Ở hạng mục cầu thủ hay nhất, chân sút Mohamed Salah của Liverpool với 7 bàn trong tháng 11 đã xuất sắc thắng giải. Hồi đầu tuần, ngôi sao Ai Cập mới vinh dự nhận giải “Cầu thủ hay nhất châu Phi” của đài BBC.

Cú sút của Wayne Rooney từ giữa sân vào lưới West Ham đã giúp tiền đạo của Everton thắng giải bàn thắng đẹp nhất tháng 11.

Bài liên quan