Lãnh đạo VTV lên tiếng: “Vì sao bản quyền World Cup có muộn thì phải hỏi… FIFA”

Trao đổi ngắn qua điện thoại với báo Dân Việt, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư ký biên tập VTV cho hay: “Chúng tôi vẫn đang trong quá trình đàm phán. Lúc nào đạt được thỏa thuận và ký kết chúng tôi sẽ công bố”.

Ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng Ban thư ký biên tập VTV

Nhưng World Cup 2018 đã tới rất gần và người hâm mộ cũng sốt ruột khi không biết có được tận hưởng bầu không khí bóng đá cuồng nhiệt như các kỳ World Cup trước hay không… Dân Việt đặt vấn đề và ông Hà Nam cười nói:

Bản quyền World Cup 2018 vẫn là một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm

“Việc có bản quyền sớm hay muộn thì phải hỏi… FIFA chứ!”.

Trở lại với câu chuyện nói trên, cách đây 10 ngày, trên facebook cá nhân, bình luận viên (BLV) Anh Ngọc cũng đã úp mở thông tin VTV đã có được bản quyền World Cup 2018.

Khoảng thời gian sau đó, phía hậu trường cũng đã rò rỉ thông tin VTV đã ký xong với đối tác Infront Sports & Media và chỉ đợi thời điểm thích hợp để công bố.

Người dân Việt Nam đang đối mặt với một màu World Cup không có trên tivi

Tuy nhiên, ngày 22.5, ông Nguyễn Hà Nam Trưởng Ban thư ký biên tập VTV đã khẳng định Infront Sports & Media vẫn chưa có câu trả lời.

Ông Hà Nam cho hay cái khó nhất xung quanh cuộc đàm phán bản quyền World Cup 2018 là giá cả và các điều kiện về bản quyền.

Nhưng nói gì thì nói ai cũng hiểu về bản quyền World Cup, VTV “một mình một chợ” khi các nhà đài trong nước khác đã sớm khẳng định không tham gia vì giá cả quá cao.

Về cơ bản, có thể hiểu VTV đang cố gắng đàm phán để có được giá tốt nhất và sẽ chốt vào “phút 89”, thậm chí kịch tính hơn là “phút bù giờ”.

Bởi nếu không bán cho VTV thì Infront Sports & Media biết bán cho ai?

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan