Lịch thi đấu SEA Games 29 của đoàn TTVN 21/8: Ánh Viên, Thành Nam, Hoàng Nam xuất trận

Hôm nay (ngày 21/8), kình ngư của thể thao Việt Nam Ánh Viên sẽ chính thức bước vào chặng chinh phục các HCV của bơi lội Việt Nam. Thi đấu cùng ngày với cô sẽ là những niềm hy vọng vàng khác của thể thao Việt Nam như Quý Phước, Thành An và Thúy Vi.

Bơi lội thi đấu ngày đầu tiên

Ngày thi đấu chính thức thứ 2 của SEA Games 29 sẽ có 25 bộ huy chương. Trong đó, Đoàn TTVN sẽ tham gia tranh tài ở 15 môn.

Niềm hy vọng vàng được đặt vào môn bơi. Trong ngày thi đấu đầu tiên, Nguyễn Thị Ánh Viên thi đấu ở 2 nội dung là 200m bơi bướm và 100m bơi ngửa. Dù đây không phải là những nội dung thế mạnh của Ánh Viên nhưng kình ngư số 1 Việt Nam vẫn sẽ hết sức tự tin trước giờ tranh tài.

Ánh Viên và các kình ngư khác của Việt Nam cũng bước vào tranh tài ngày thi đấu đầu tiên của môn bơi.

Ngoài Ánh Viên, các kình ngư khác của Việt Nam cũng bước vào tranh tài như Lê Nguyễn Paul, Trần Duy Khôi (50m ngửa nam), Hoàng Quý Phước, Nguyễn Hữu Kim Sơn (400m tự do nam), Nguyễn Diệp Phương Trâm (100m ngửa nữ).

Các nội dung bơi sẽ diễn ra vòng loại từ 9h – 10h sáng, các nội dung thi đấu chung kết sẽ diễn ra từ 19h – 21h.

Hy vọng ở đấu kiếm, wushu

Bên cạnh bơi lội, niềm hy vọng được đặt vào các môn bơi, bắn đĩa bay, đấu kiếm, wushu và bắn cung.

Trong sáng nay, kiếm thủ Vũ Thành An tham gia thi đấu ở nội dung kiếm chém nam còn nữ kiếm thủ Đỗ Thị Anh tranh tài ở nội dung kiếm liễu.

Ở nội dung thương thuật nữ của môn wushu, Dương Thúy Vi được chờ đợi sẽ lập cú đúp HCV sau khi mở hàng “vàng” cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 29.

Các VĐV Việt Nam tham gia những nội dung khác như cung 1 dây đồng đội nam nữ, hỗn hợp nam nữ, xe đạp nam và nữ tiêu chuẩn… hứa hẹn mang thêm niềm vui cho người hâm mộ nước nhà.

Vũ Thành An vinh dự là người cầm cờ cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc SEA Games 29.

Niềm hy vọng vàng của quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam cũng bắt đầu ra sân thi đấu vòng 1 từ ngày hôm nay. Anh sẽ tham gia cả ở nội dung đơn nam và đôi nam cùng các đồng đội tại Trung tâm quần vợt Quốc gia, thuộc khu liên hợp thể thao ở Jalan Duta, Kuala Lumpur (Malaysia).

Ở nội dung đánh đơn, theo kết quả bốc thăm chia cặp chiều 20/8, Lý Hoàng Nam đã vinh dự được trở thành hạt giống số 1, do cách đây ít ngày, Hoàng Nam đã leo lên hạng 467 thế giới, thứ hạng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên (xếp hạng 1.449 thế giới) là hạt giống số 8. Hai tay vợt sẽ thi đấu nội dung đơn nam từ 22/8.

Lý Hoàng Nam bắt đầu chinh phục chiếc HCV lịch sử

Vào ngày mai sẽ diễn ra các trận đấu ở nội dung đôi nam, cặp Quốc Khánh/Minh Tuấn sẽ có trận đấu mở màn gặp cặp đôi Thái Lan Wishaya/ Kittiphong (hạt giống số 3) vào lúc 12h, tại sân số 3.

Và không quá 14h30, cặp đôi Hoàng Nam/Hoàng Thiên sẽ thi đấu với cặp Rasavady/Simmalavong (Lào).

Các môn thi đấu có sự góp mặt của Đoàn Thể thao Việt Nam ngày 21/8 cũng sẽ được tường thuật trực tiếp VTV6 và VTV2.

Tuy nhiên thời gian truyền hình trực tiếp chỉ kéo dài đến 17h40, như vậy người hâm mộ sẽ không thể theo dõi các nội dung chung kết bơi lội diễn ra vào buổi tối.

Bài liên quan