Lò đào tạo trẻ M.U là số 1 Ngoại hạng Anh

Số liệu từ Daily Mail vừa chỉ ra, các cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ M.U (tính cả cầu thủ hiện không đá cho Quỷ đỏ) có tổng số phút thi đấu nhiều nhất ở Premier League mùa trước.

Cụ thể, các sản phẩm của lò đào tạo Quỷ đỏ đã chơi tổng cộng 44.055 phút, nhiều gấp đôi so với đội đứng thứ hai là Tottenham, 19.995 phút.

Trong đội hình của M.U mùa trước, Paul Pogba là cầu thủ “cây nhà lá vườn” được thi đấu nhiều nhất với 2.690 phút. Xếp sau lần lượt là Marcus Rashford – 1.702 phút và Jesse Lingard – 1.367 phút. Chưa hết, còn rất nhiều cầu thủ trẻ từng ăn tập tại lò đào tạo M.U, sau đó rời Old Trafford và đang trở thành trụ cột của các đội bóng khác.

Pogba và Lingard là 2 sản phẩm ưu tú của lò đào tạp trẻ MU

Cặp đôi Michael Keane – Tom Heaton là ví dụ. Hai ngôi sao của Burnley cùng đá 3.150 phút ở Premier League mùa trước. Keane thậm chí từng suýt trở lại M.U với giá chuyển nhượng hơn 20 triệu bảng. Nhưng thương vụ này không thành bởi Quỷ đỏ chuyển hướng sang mua Victor Lindelof. Sau đó, Keane kiếm được bản hợp đồng tới Everton.

Ngoài bộ đôi của Burnley, còn rất nhiều tên tuổi đáng chú ý khác từng được đào tạo ở lò M.U như tiền đạo Joshua King (Bournemouth, 2.721 phút), Danny Simpson (Leciester, 2.990), Danny Drinkwater (Leicester, 2.466), Ryan Shawcross (Stoke, 3.150).

Paul Pogba là cầu thủ “cây nhà lá vườn” được thi đấu nhiều nhất

Việc lò đào tạo trẻ M.U luôn cho ra lò những thế hệ cầu thủ tài năng là chuyện không có gì bất ngờ. Sir Alex Ferguson từng cho trình làng thế hệ “Class of 92” giúp M.U thống trị bóng đá Anh thập niên 90, trong đó đỉnh cao là “cú ăn ba” ở mùa giải 1998/99. Đội hình M.U hiện tại có hai ngôi sao “cây nhà lá vườn” và được dự báo sẽ là tương lai của Quỷ đỏ là Pogba và Rashford.

Man City chắc chắn sẽ phải ghen tị với lò đào tạo trẻ rất hiệu quả của M.U. Mùa trước, các cầu thủ trưởng thành từ lò Man xanh chỉ được ra sân có 16.226 phút, chưa bằng một nửa M.U.

Bài liên quan