Lộ lý do gây sốc dẫn đến cơn bão chấn thương đang hoành hành tại Real, đặc biệt là Bale

Hậu trường Real Madrid vừa nổ ra tranh cãi khi tờ AS tiết lộ, bác sĩ của CLB chẩn đoán sai chấn thương của Gareth Bale khiến tình hình ngày càng nghiêm trọng.

Gareth Bale mới được trả về CLB với chẩn đoán chấn thương gân kheo có thể khiến anh phải nghỉ khoảng 1 tháng và bỏ lỡ đến 6 trận của Real Madrid. Sự cố bất ngờ này nằm ngoài dự kiến của Real lẫn ĐT xứ Wales khi dự báo ban đầu chỉ nói rằng “Bale bị chấn thương nhẹ cơ đùi”.

Bác sĩ ĐT xứ Wales thông báo, Gareth Bale sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng

Rốt cuộc, Gareth Bale không chỉ bị loại ra khỏi đội hình ĐT Xứ Wales ở đợt tập trung lần này mà thời gian anh cần để bình phục khi trở về CLB vẫn là dấu hỏi lớn.

Như hé lộ của tờ AS, để Bale xảy ra cơ sự này có lỗi rất lớn của bộ phận y tế Real Madrid khi chẩn đoán sai tình trạng chấn thương.

Ban đầu, bác sĩ chỉ nói tiền vệ xứ Wales bị “chuột rút”, căng cơ nhẹ ở trận gặp Dortmund tại Champions League và hoàn toàn có thể ra sân ở trận gặp Espanyol cuối tuần trước.

Gareth Bale đã dính chấn thương ở trận gặp Dortmund tại vòng bảng Champions League

Nhưng cuối cùng Bale không thể ra sân, còn bộ phận y tế của Real cũng không thông báo (hay chưa phát hiện) cầu thủ này gặp vấn đề ở gân kheo ngay cả khi ĐT Xứ Wales liên lạc với đội bóng áo trắng để triệu tập Bale cho vòng loại World Cup 2018.

Như vậy, liệu có hay không chuyện bác sỹ… “lang băm” ở Real chẩn đoán sai và che giấu sự thật để Bale về tập trung cùng xứ Wales?

Đáp trả cáo buộc của truyền thông Tây Ban Nha, trang chủ Real vừa thông báo “Gareth Bale chỉ bị phù nề ở bắp chân chứ không hề dính chấn thương gân kheo như kết luận của bộ phận y tế ĐT xứ Wales”.

Báo cáo mới nhất của Real khẳng định Bale không chấn thương gân kheo

Quan trọng hơn nữa, Real Madrid còn khẳng định đây là chấn thương mới xảy ra trong quá trình Bale tập luyện với ĐTQG vào thứ Hai tuần này, ngày 02/10.

Cáo buộc này ngay lập tức bị ĐT Xứ Wales bác bỏ và khẳng định rằng, Bale đã đến trại tập trung của ĐTQG trong tình trạng chấn thương và cầu thủ này cũng chỉ được kiểm tra y tế rồi trả về Real chứ chưa tham gia bất kỳ buổi tập luyện nào cùng đội tuyển.

Vậy ai đúng, ai sai trong câu chuyện này?

Toàn bộ chấn thương của Gareth Bale ở Real Madrid

Ngược dòng về quá khứ, bộ phận y tế của Real Madrid từng nhận phải không ít lời chỉ trích về việc làm ăn tắc trách khiến đội bóng này liên tục dính bão chấn thương, mới nhất là trường hợp của Ronaldo vào cuối mùa giải 2015/16.

Khi đó, các nhân viên y tế của Real Madrid đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi đánh giá sai chấn thương của Ronaldo dính phải ở trận gặp Villarreal.

Ngôi sao Bồ Đào Nha được chẩn đoán căng cơ, nhưng thực tế thì anh đã rách cơ đùi đến 1,5cm và cần ít nhất 2 tuần để phục hồi, bỏ lỡ cả trận gặp Man City ở bán kết lượt đi Champion League 2015/16.

Bác sĩ Real Madrid từng chẩn đoán sai chấn thương của Ronaldo ở cuối mùa giải 2015/16

Cực chẳng đã, Ronaldo mới phải cầu viện phòng khám tư nhân mới kịp thời góp mặt ở bán kết lượt về Champion League.

Chi tiết này phần nào cho thấy Ronaldo không còn tin tưởng vào bộ phận y tế của Real sau khi bác sĩJesus Olmo và các cộng sự mắc hàng loạt sai lầm khiến Sergio Ramos, Gareth Bale… hồi phục chấn thương lâu hơn dự kiến.

Chính vì thế, không có gì bất ngờ khi một số NHM còn đang nghi ngờ bộ phận y tế của Real Madrid làm việc chưa hiệu quả, chậm trễ trong việc phát hiện vấn đề tim mạch gây nguy hiểm đến tính mạng của Dani Carvajal chỉ vừa được tiết lộ.

Real Madrid đang dính bão chấn thương nghiêm trọng

Bài liên quan