Man City chuẩn bị biến “sao” Monaco thành hậu vệ đắt giá nhất lịch sử

Theo những nguồn tin uy tín từ L’Equipe, Man City đã chấp nhận mức giá 57.5 triệu euro mà Monaco yêu cầu cho hậu vệ trái Benjamin Mendy.

Benjamin Mendy năm nay 23 tuổi, là một trong những hậu vệ trái xuất sắc châu Âu mùa 2016/17. Mendy không chỉ có tốc độ, sức mạnh, mà còn sở hữu lối chơi thông mình, có thể lên công về thủ nhịp nhàng. Mùa vừa qua, anh có đến 11 đường kiến tạo.

Một mẫu cầu thủ như Mendy không thể không lọt vào ‘mắt xanh’ của Pep Guardiola được. Bởi thế, Man City đã tỏ rõ sự quan tâm của mình đến ngôi sao người Pháp.

 

Benjamin Mendy đến Man City, trở thành hậu vệ đắt giá nhất lịch sử.

Man City đã chính thức ra giá 44.5 triệu bảng (tương đương 50 triệu euro) cho Mendy, nhưng bị Monaco từ chối thẳng thừng. Phó chủ tịch AS Monaco Vadim Vasilyev tin rằng giá trị của Mendy phải cao hơn Kyle Walker, tân binh đắt giá vừa được Man City đưa về với giá 50 triệu bảng.

Sau cùng, đội chủ sân Etihad đã phải chấp nhận yêu cầu lên đến 51.6 triệu bảng (tương đương với 57.5 triệu euro) của nhà ĐKVĐ Ligue 1. Như vậy, khi đến Man City, Mendy sẽ trở thành hậu vệ đắt giá nhất lịch sử. Chủ nhật này, Mendy sẽ có mặt tại Anh để hoàn thành những thủ tục cuối cùng trước khi trở thành người của Man xanh.

Bài liên quan