Man United và Man City tốn tiền trị thương nhất Ngoại hạng Anh

Hai đội bóng thành Manchester là Man City và M.U là những CLB tốn nhiều tiền điều trị chấn thương cho các cầu thủ ở mùa giải 2016/17 nhất.

Theo thống kê, Man City đã tiêu tốn tới 18,3 triệu bảng để điều trị chấn thương cho các cầu thủ trong mùa giải 2016/17, nhiều hơn bất cứ đội bóng nào khác tại Ngoại hạng Anh.

Trong danh sách những ngôi sao khiến tài khoản Man City hao hụt nhiều nhất, dẫn đầu là đội trưởng Vincent Kompany, người đã phải ngồi ngoài tới 255 ngày. Bên cạnh đó, Sergio Aguero, Raheem Sterling, Bacary Sagna, Leroy Sane và Gabriel Jesus cũng là những ngôi sao thường xuyên ghé thăm bệnh viện.

Man City đã tiêu tốn tới 18,3 triệu bảng để điều trị chấn thương cho các cầu thủ

Đứng thứ hai trong danh sách là M.U, khi đội bóng cùng thành phố cũng tốn 17,8 triệu bảng để trả tiền cho các ca chấn thương. Tuy nhiên, khác với Man City, số ca chấn thương của Quỷ đỏ nhiều gần gấp đôi (51 so với 30 của Man City).

Arsenal, đội bóng cũng có 51 ca chấn thương giống như M.U tiêu tốn số tiền ít hơn, chỉ mất 16,26 triệu bảng. Một đội khác của thành London là West Ham đứng thứ 4 trong danh sách khi mất tới 13,7 triệu bảng cho 50 ca chấn thương của toàn đội ở mùa giải vừa qua.

Nhà ĐKVĐ Chelsea cho thấy lý do vì sao họ có thể đăng quang khi có quá ít ca chấn thương ở mùa giải vừa qua. Suốt mùa 2016/17, The Blues chỉ có 21 ca chấn thương và chỉ mất 6,63 triệu bảng để điều trị chấn thương cho các cầu thủ.

M.U bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chấn thương của các cầu thủ

Những đội bóng tầm trung, chỉ tham dự ít mặt trận như West Brom và Burnley thường có ít ca chấn thương. West Brom chỉ có 15 ca chấn thương (tốn 1,83 triệu bảng điều trị) và Burnley là 19 ca chấn thương (tốn 1,91 triệu bảng).

Nếu tính cả Ngoại hạng Anh mùa giải vừa qua, nghiên cứu cho thấy các đội bóng đã phải trả 177 triệu bảng để điều trị chấn thương, nhiều hơn 20 triệu bảng so với mùa 2015/16. Ở đó chấn thương đầu gối chiếm nhiều nhất với 50 triệu bảng và thời gian vắng mặt trung bình là 70 ngày. Mùa 2016/17 có tổng cộng 524 trận và xảy ra 713 ca chấn thương.

Danh sách chi tiền điều trị chấn thương của các đội bóng Ngoại hạng Anh

Bài liên quan