Man Utd tiếp tục “nhuộm đỏ” cả UEFA

Phó chủ tịch điều hành của Manchester United, Ed Woodward vừa được bổ nhiệm vào Hội đồng chiến lược bóng đá chuyên nghiệp của UEFA.

Phó Chủ tịch của Manchester United, Ed Woodward đã được chỉ định ngồi vào Hội đồng chiến lược bóng đá của UEFA, sau khi có những thay đổi về nhân sự của Hiệp hội các CLB ở Châu Âu. Ông Woodward sẽ là một trong bốn GĐĐH, người đưa ra những lời khuyên và hỗ trợ trong bộ máy của UEFA. Tuy nhiên, ông vẫn sẽ tiếp tục công việc hàng ngày ở Manchester United.

Phó Chủ tịch điều hành Quỷ đỏ cũng là người Anh duy nhất trong đội ngũ cố vấn, các thành viên còn lại bao gồm đại diện của Barcelona, Paris Saint-Germain và Celtic.

Ed Woodward đã được chỉ định ngồi vào Hội đồng chiến lược bóng đá của UEFA.

Khi được hỏi về nhiệm vụ mới này, Ed Woodward cho biết: “Tôi rất vui mừng khi được chỉ định và trở thành đại diện cho Hiệp hội các CLB ở Châu Âu của Hội đồng chiến lược bóng đá của UEFA.”

“Hội đồng này đóng vai trò quan trọng trong việc định hình bóng đá và đảm bảo rằng nó đang phát triển và vì lợi ích chung của tất cả.”

Ngoài ra, đảm nhiệm vị trí mới còn có cựu thủ môn của Man United và bây giờ là giám đốc điều hành của Ajax, Edwin van der Sar, người đã được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch thứ hai cho Ban chấp hành Hiệp hội các CLB ở Châu Âu.

Trước Ed Woodward thì 2 cái tên quyền lực một thời của M.U là Sir Alex và CEO David Gill đều đã được đề bạt giữ những chức vụ quan trọng tại UEFA

Trước đó, cả Sir Alex Ferguson và cựu GĐĐH của Man Utd là ông David Gill đều đã được bầu vào những chức vụ quan trọng tại Liên đoàn bóng đá Châu Âu. Và với việc Phó Chủ tịch Ed Woodward là người tiếp theo được đề bạt vào một chân trong UEFA thì người ta lại càng có lý do để bàn tán về việc M.U được “chống lưng” khi thi đấu tại đấu trường Châu Âu Champions League hay Europa League.

Bài liên quan