Maradona: ‘Ronaldo hay nhất ư? Bảo hắn bớt nói nhảm đi’

Huyền thoại Maradona biểu thị thái độ phản đối khi được hỏi về màn tự khẳng định bản thân hay nhất lịch sử của Ronaldo.

Ronaldo vừa cân bằng số lượng Quả bóng vàng với Messi sau khi có lần thứ năm được vinh danh. Trong buổi lễ trao giải, siêu sao người Bồ Đào Nha khẳng định mình là cầu thủ hay nhất lịch sử, không có ai hoàn hảo được như Ronaldo.

Trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Marco Ruiz của tờ AS, Maradona tỏ ra không đồng tình với ý kiến này của hậu bối. Ông nói: “Hãy bảo hắn bớt nói nhảm đi. Người hay nhất lịch sử có thể là Cruyff, Di Stefano hoặc Messi. Ronaldo ở thấp hơn một chút”.

Huyền thoại Argentina vừa đấm vừa xoa: “Điều tôi ghi nhận là cậu ta luôn có mặt khi đội bóng cần. Không có nhiều cầu thủ đạt phẩm chất này sau thời Johan Cruyff”.

Ronaldo khoe 5 bóng vàng trên sân Santiago Bernabeu.

Hồi cuối tháng 10, dù nhận vinh dự trao giải thưởng The Best cho Ronaldo nhưng “Cậu bé vàng” thừa nhận ông cảm thấy khổ tâm trong thời điểm xướng tên chủ nhân của danh hiệu Cầu thủ hay nhất năm.

Phải công bố giải thưởng danh giá cho Ronaldo mà không phải Messi thực sự khiến tôi rất đau khổ”, huyền thoại bóng đá người Argentina tiết lộ.

Huyền thoại sinh năm 1960 tuyên bố rằng ông có thể giành nhiều bóng vàng hơn Messi và Ronaldo: “Quả bóng vàng cũng như chiếc cúp vô địch. Trao danh hiệu này cho chỉ một cầu thủ là công việc khó khăn. Do Messi và Ronaldo thống trị trong cả thập kỷ qua, cuộc đua này rõ ràng đang rất nhàm chán. Có lẽ những Cavani, Mbappe hay Ibrahimovic cũng xứng đáng. Ngày xưa có nhiều người cạnh tranh bóng vàng hơn bây giờ. Tôi tin mình sẽ có nhiều Quả bóng vàng hơn Messi và Ronaldo”.

Maradona nói rằng ông đau khổ khi nhìn Ronaldo thắng giải The Best.

Trước 1995, Ballon D’or chỉ trao cho cầu thủ người châu Âu. Đó là thiệt thòi lớn với Diego Maradona. Sau 1995 tức là khi Maradona đã qua thời đỉnh cao, giải thưởng mới được mở rộng cho tất cả cầu thủ thi đấu ở châu Âu. Và đến 2007, Ballon D’or dành cho mọi cầu thủ trên thế giới.

Được hỏi về trận chung kết FIFA Club World Cup giữa Real Madrid và Gremio, Maradona trả lời: “Rất khó để tôi có thể đặt cược vào Gremio. Real đương nhiên là đội mạnh hơn, dù phải thừa nhận tôi chẳng ưa gã chết tiệt Ronaldo”.

Hè vừa qua, Maradona khuyên chủ tịch Florentino Perez mua Mbappe bởi “cậu ta là tương lai của thế giới và có thể hay hơn tất cả“, nhưng Perez không nghe với lý do Real đã có Ronaldo. Maradona cũng khuyên ông trùm xây dựng bán sớm Bale cho AC hoặc Inter Milan.

Maradona không có cơ hội được vinh danh, dù là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử.

Bài liên quan