Marcus Rashford: “Tôi học cách bản lĩnh như Ibra và luôn nhận lời khuyên từ Rooney”

 

Tiền đạo trẻ của Manchester United vừa có buổi họp báo và chia sẻ rất nhiều điều về những gì đang diễn ra tại đội bóng.

Rashford đã chia sẻ rất nhiều về sự nghiệp tại M.U, người đàn anh Zlatan Ibrahimovic và Wayne Rooney, tân binh Romelu Lukaku và những dự định tiếp theo trong mùa tới.

Dưới đây là những chia sẻ của Rashford trong buổi phỏng vấn, trích theo từng chủ đề mà phóng viên đề cập.

 

Những kinh nghiệm từ Ibrahimoivic

Rashford đã học hỏi rất nhiều điều từ Ibrahimovic.

Tôi có rất nhiều thứ học hỏi từ Ibrahimovic, không chỉ về bóng đá mà còn là bản lĩnh và cách luyện tập, chuẩn bị cho các trận đấu. Chúng tôi có phong cách thi đấu khác nhau và để học theo anh ấy cũng cực kỳ khó khăn. Tôi phải nhìn từ những thứ bên ngoài sân cỏ, đặc biệt là tính cách đã làm Ibra trở thành một người tuyệt vời.

 

Lời khuyên của Rooney

Thực ra anh ấy để tôi tự làm mọi thứ, nhưng khi tôi cần một ai đó cho lời khuyên, Rooney chính là người đầu tiên luôn bên cạnh tôi. Chia tay một cầu thủ cá tính như Rooney là điều khó khăn nhưng đó là một phần của bóng đá, chúng tôi vẫn phải tiếp tục công việc.

 

Trách nhiệm

Tôi nghĩ rằng những số liệu thống kê là điều tôi cần phải cải thiện từ mùa giải trước. Nhưng chúng không phải là tất cả những gì tôi phải tập trung vào. Mỗi mùa bóng trôi qua, tôi có mục tiêu và trách nhiệm khác nhau trong đội hình. Mùa tới, tôi hy vọng sẽ có nhiều trách nhiệm hơn trong đội bóng, đó cũng là mục tiêu của tôi.

 

Trưởng thành

Rashford cảm thấy bản thân đã thực sự trưởng thành trên sân.

Tôi muốn nói về sự trưởng thành như một phần phát triển trên sân cỏ, đó cũng là thứ quan trọng nhất của tôi. Rõ ràng tôi đã trưởng thành rất nhiều trong từng trận đấu và đó là sự khác biệt lớn nhất của tôi trong 18 tháng qua.

Đôi khi bạn không cần phải thay đổi một thứ gì đó cụ thể, chỉ cần lớn lên như một người bình thường và thay đổi những gì bạn làm trên sân. Trưởng thành ở Manchester United, tôi luôn nhận thức được những gì mình làm trên sân có tác động lớn. Điều này phải luôn được tuân theo một cách tôn trọng từ đội trẻ lên đội một và không hề thay đổi.

 

Thư giãn vẫn rất quan trọng

Tôi vẫn đang ở tuổi phát triển và rõ ràng mùa trước chúng tôi đã có rất nhiều trận phải chơi, hình như là khoảng 60 trận. Vì vậy, thời gian thư giãn, nghỉ ngơi là rất cần thiết cho cơ thể của tôi. Hiện tại tôi cảm thấy sảng khoái hơn giai đoạn cuối mùa. Tôi đã đi nghỉ mát và thật tuyệt vời khi ở trong một môi trường mà bạn có thể thư giãn cả cơ thể lẫn khối óc.

 

Vị trí thi đấu

Mong chờ một Rashford bùng nổ vào mùa tới.

Tôi chỉ mới chơi ở đội một trong khoảng 2 năm, khi ở đội trẻ tôi thường được xếp đá như một tiền đạo chơi cao nhất. Vì vậy, vị trí hiện tại tôi chơi là rất khác, nhưng có lợi với tôi. Một khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ biết cách để hình thành những sự liên kết chặt chẽ trên sân và thi đấu hiệu quả hơn.

Tôi nghĩ rằng trong những trận đấu khác nhau sẽ cần những chiến thuật khác nhau. Không chỉ là đá cặp với Romelu, tôi cũng có thể kết hợp tốt cùng Anthony và Romelu nếu chơi hàng công 3 người. M.U có những sự lựa chọn chiến thuật khác nhau mà chúng tôi đều có thể đáp ứng.

 

Sự kết hợp với Lukaku

Anh ấy đã có 3, 4 mùa giải ghi rất nhiều bàn thắng và đang trải qua giai đoạn rất tốt trong sự nghiệp, Lukaku cũng đến M.U rất đúng lúc. Tôi biết mình có thể học hỏi rất nhiều từ Romelu, từ mối quan hệ tốt đẹp từ ngoài sân sẽ tạo nên sự liên kết tốt trong trận đấu. Toàn đội đang giữ mối quan hệ tốt ngoài sân và điều đó rất quan trọng.

 

Ghi nhiều bàn thắng hơn

Mùa trước tôi đã nhận được những kinh nghiệm quý báu và mới mẻ, điều đó rất quan trọng trong tương lai. Có những lần tôi không thể ghi bàn nhưng sau đó đã học được cách khắc phục. Không ghi bàn với tôi không phải là kết thúc với tôi, nhưng trong mùa tới tôi sẽ cải thiện điều đó.

 

Áp lực

Ở M.U luôn có áp lực rất lớn và đôi khi tôi cũng tự gây áp lực cho bản thân. Từng năm trôi qua, trách nhiệm và áp lực sẽ tăng lên. Tôi nhận biết rằng các CĐV luôn mong đợi những thứ tốt nhất từ tôi.

Bài liên quan