Mâu thuẫn khó giải quyết với BLĐ Chelsea, HLV Conte tính đường rời Stamford Bridge vào cuối mùa

Tờ báo uy tín của Anh, The Times, vừa tung ra một thông tin khiến nhiều CĐV của Chelsea cảm thấy lo lắng: HLV Antonio Conte đã có kế hoạch rời Stamford Bridge vào cuối mùa giải này.

Tương lai của Conte luôn là một dấu hỏi lớn. Hè vừa rồi, HLV người Italia đã không dưới một lần có ý định chia tay Chelsea, bất kể vừa giúp đội bóng đoạt chức vô địch Premier League. Nguyên nhận là Conte cảm thấy không nhận được sự ủng hộ đầy đủ từ ông chủ Roman Abramovich, không hài lòng với năng lực chuyển nhượng của đội bóng, và bất đồng quan điểm về đào tạo trẻ. Chelsea phải thuyết phục mãi thì Conte mới ký hợp đồng mới, nhưng khác biệt chỉ ở chỗ lương của Conte được tăng lên, chứ thời hạn của hợp đồng thì vẫn vậy.

Conte tỏ ra không hài lòng với ông chủ Abramovich

The Times cho biết một số người bạn của Conte tiết lộ rằng HLV này chỉ ở lại vì trong hợp đồng đầu tiên mà ông ký với Chelsea có điều khoản phạt tiền rất nặng nếu ông muốn tự phá vỡ giao kèo. Đó là một phần trong chính sách với các HLV của Chelsea.

Trong hợp đồng của người tiền nhiệm của Conte là Jose Mourinho cũng có điều khoản này. HLV người Bồ phải đền bù tới 20 triệu bảng nếu muốn tự ý rời Stamford Bridge.

Chiến lược gia người Italia được cho là sẽ rời Chelsea sau khi mùa giải năm nay kết thúc

Dẫu vậy, Conte vẫn không ngừng nghĩ tới việc sẽ sớm rời Chelsea. Ông nhớ quê nhà. Trong buổi trả lời phỏng vấn cho đài Radio I tuần trước, Conte đã nói rằng “không có gì phải nghi ngờ về việc tôi sẽ sớm trở về nhà”.

“Tôi nhớ Italia”, ông nói thêm. “Thế nên một khi tôi đã có được những trải nghiệm quan trọng và mang tính thay đổi cuộc đời, tôi sẽ trở lại”. Đó là tin vui cho các ông lớn ở Italia. Khác với khi Conte rời Serie A, các đội bóng ở Italia bây giờ có đủ tiền để trả cho ông những khoản lương hậu hĩnh.

Bài liên quan