Mbappe ngạo nghễ khẳng định: QBV năm nay là của tôi. Tôi sẽ đánh bại Messi và Ronaldo

Mới đây, Sao tuổi teen của PSG và tuyển Pháp đã tự tin phát biểu như thế với AFP. 

Một trong số những trụ cột mang lại ngôi vô địch World Cup lần thứ hai cho tuyển Pháp, sao tuổi teen Kylian Mbappe đã tự tin nhận xét với AFP:

“Hiện nay Ronaldo và Messi vẫn là những siêu sao hàng đầu của thế giới, hai cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá thế giới hiện nay. Tôi là người hùng của tuyển Pháp đoạt ngôi vô địch World cup 2018… điều này sẽ giúp tôi đoạt Quả bóng vàng thế giới”

Tại VCK World Cup 2018 , Mbappe đã ghi bốn bàn thắng, góp công lớn không chỉ số bàn thắng mà còn là lối chơi, những bước chạy hủy diệt mọi hậu vệ đối phương để ghi những bàn thắng quan trọng cho tuyển Pháp .

Mbappe còn được bầu chọn là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Ligue 1 với 11 bàn thắng cho đội bóng thành Paris.

Một thập niên qua, Ronaldo và Messi thay phiên nhau ẵm danh hiệu Quả bóng vàng thế giới nhưng lần này sao tuổi teen tin tưởng mình phá vỡ thông lệ này. Mbappe nói: “Không một ai có thể làm được điều tốt nhất trong một thời điểm của cả một đội bóng, nó phải là sự kích thích, khơi dậy của những đồng đội để mang đến thành tích.

Tôi tin rằng cả Ronaldo và Messi sẽ chẳng ai lấy được danh hiệu Quả bóng vàng thế giới tới đây. Nó phải được lấy thành tích World Cup 2018 để cân nhắc”.

Mbappe thì có vai trò quá lớn trong việc đưa tuyển Pháp lần thứ hai lên ngôi thế giới, còn Bồ Đào Nha của Ronaldo và Messi của Argentina thì phải chia tay nước Nga sau vòng 16 đội. Nếu đối chiếu thành tích World Cup 2018 thì Mbappe đã đánh bại hai “ông chú” Ronaldo và Messi.

Messi là cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất của bóng đá châu Âu , còn Ronaldo là “oanh tạc cơ” vĩ đại nhất của Champions League.

Mbappe cũng nhắc đến yếu tố nhà tài trợ cho các danh hiệu này là nhà sản xuất đồng hồ Hublot, họ có một sức mạnh chi phối rất lớn và cũng là nhà tài trợ của anh.3

Năm 1998, Zidane lĩnh xướng Pháp vô địch World Cup và ngay sau đó đoạt danh hiệu Quả bóng vàng , còn lần này không biết Mbappe ra sao?

Đối trọng của Mbappe trong cuộc chạy đua danh hiệu Quả bóng vàng này là Modric đội trưởng Croatia, á quân thế giới. Modric đã được bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất World cup 2018.

 

Bài liên quan