Messi bày tỏ mong muốn giải nghệ nếu không vô địch, Ronaldo lên tiếng đáp trả khiến đại kình địch cúi mặt nể phục

Bồ Đào Nha đến với World Cup 2018 với nhiều sự hoài nghi dù đang xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng của FIFA.

Sự hoài nghi đó đến từ việc đội hình của “Brazil Châu Âu” có quá nhiều sự xáo trộn so với năm 2016 – thời điểm họ lên ngôi vô địch EURO.

Ngôi sao sáng nhất là Ronaldo hiện đã 33 tuổi. Không loại trừ khả năng đây là kì World Cup cuối cùng trong sự nghiệp của tiền đạo này. Dù đã trở thành huyền thoại bóng đá Bồ Đào Nha với chức vô địch EURO 2016 nhưng nếu đạt được ngôi vị tương tự ở World Cup 2018, tên tuổi của CR7 sẽ được vinh danh mãi mãi.

Đây nhiều khả năng sẽ là World Cup cuối của Ronaldo

Nếu CR7 tham dự kì World Cup tiếp theo, anh sẽ cán ngưỡng 37 tuổi. Đây là độ tuổi không thích hợp với bất cứ ngôi sao tấn công nào để đá tại môi trường đỉnh cao, không chỉ ở cấp CLB mà còn là ĐTQG.

Tuy nhiên, đứng trước viễn cảnh đó, Ronaldo vẫn thể hiện rõ quyết tâm muốn được thi đấu vì màu cờ sắc áo, bất chấp nhiều mặt tiêu cực.

“Chiến đấu và chiến thắng tại World Cup là vinh quang lớn nhất mà mỗi cầu thủ có thể giành được. Điều đó thật tuyệt vời và vinh dự khi bạn là người đại diện cho quốc gia, dù nhiệm vụ đó không hề đơn giản.

Tôi luôn giữ cho mình khát khao vô địch World Cup, tôi sẽ cố gắng giành được mọi danh hiệu mà một cầu thủ có thể vươn tới.

Một số người cho rằng nếu vô địch World Cup 2018 hoặc hết vòng chung kết năm nay, tôi sẽ giải nghệ. Nhưng không, tôi còn rất nhiều tham vọng và mong muốn được cống hiến cho môn thể thao này”, Ronaldo chia sẻ.

Đây có thể xem là màn đá xoáy của CR7 sau khi Lionel Messi thừa nhận World Cup 2018 có thể là cơ hội cuối cùng để anh cống hiến cho ĐTQG Argentina.

Và Messi cũng vậy

Khi được hỏi về chuyện giải nghệ, siêu sao người Argentina đã cho rằng anh có thể chia tay ĐTQG, tuy nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào màn trình diễn của Albiceleste trong kỳ World Cup tới đây.

Bài liên quan