Messi đã tranh cãi gì với trọng tài khi bị cướp bàn thắng trắng trợn?

Bất chấp tỏ thái độ tức giận và phản ứng gay gắt với trọng tài biên, ngôi sao người Argentina vẫn không thể khiến pha lập công hợp lệ của mình được công nhận.

Cuối tuần qua, phải nhờ tới pha lập công ở phút 82 của Jordi Alba, Barcelona mới thu về 1 điểm quan trọng trong chuyến hành quân tới Mestalla. Mọi chuyện có thể đã trở nên tươi sáng hơn rất nhiều với đoàn quân của HLV Ernesto Valverde nếu bàn thắng của Lionel Messi ở phút 30 không bị các trọng tài cướp trắng.

Nhận đường căng ngang từ Luis Suarez, Messi dứt điểm một chạm ngay trước vùng cấm đưa bóng bật tay thủ thành Neto và nảy qua vạch vôi khá rõ. Tuy nhiên, trong lúc các cầu thủ Barca đang ăn mừng, trợ lý và trọng tài chính lại không cho rằng bàn thắng đã được ghi.

Messi tỏ ra rất giận dữ với quyết định trên. Thay vì chú tâm vào đường bóng vẫn đang tiếp diễn, ngôi sao người Argentina tiến lại phía vị trọng tài biên và bắt đầu phản ứng gay gắt.

Messi tỏ ra giận dữ với vị trọng tài biên sau khi bị tước mất bàn thắng hợp lệ.

Theo các chuyên gia khẩu hình của tờ Mundo Deportivo, Messi lớn tiếng. “Ông sai rồi! Bây giờ ông hãy xem lại pha quay chậm sẽ thấy. Bóng rõ ràng đã đi qua vạch vôi”.

Bất chấp phản ứng quyết liệt của Leo, vị trợ lý trọng tài vẫn phân trần. “Pha bóng đó không rõ ràng. Vì tôi không chắc chắn nên đó chưa phải là bàn thắng. Chúng ta sẽ xem nó ở giờ nghỉ giữa hiệp”.

Không chấp nhận lời biện minh trên, Messi tiếp tục tiến lại gần phàn nàn với tổ trọng tài khi tiếng còi kết thúc mỗi hiệp đấu vang lên. Dường như nhận thấy sai lầm, vị trợ lý trọng tài biên cũng tỏ ra “ăn năn” và mong ngôi sao khoác áo Barca thông cảm.

Kết quả hòa 1-1 tại Mestalla khiến Barcelona bị kình địch Real Madrid thu hẹp khoảng cách trên bảng xếp hạng La Liga xuống còn 8 điểm sau vòng 13.

Bài liên quan