“Messi Lào” bất ngờ “quay 180 độ”, rút lại quyết định từ giã ĐTQG

Tưởng chừng tiền đạo Soukaphone Vongchiengkham sẽ chia tay ĐTQG sau khi không được ra sân ở trận gặp ĐT Việt Nam song rốt cục anh lại thay đổi quyết định của mình.
Ở trận Lào thua ĐT Việt Nam 0-3, Soukaphone Vongchiengkham đã không được ra sân một phút nào. Sau trận, “Messi Lào” tỏ ra vô cùng thất vọng và còn trải lòng với truyền thông về quyết định từ giã ĐTQG: “Tôi buộc phải thừa nhận rằng mình không còn có thể tiếp tục cống hiến cho ĐTQG. Mọi chuyện nên dừng lại tại đây, tôi xin lỗi và hy vọng NHM sẽ cảm thông cho tôi…“.

Thế nhưng, rốt cục chân sút 26 tuổi lại bất ngờ thay đổi quyết định của mình. Sau động thái hờn dỗi, vào sáng nay (10/11), cầu thủ này vẫn cùng cùng đội tuyển Lào lên đường sang Malaysia để chuẩn bị tham dự trận đấu tiếp theo tại vòng bảng AFF Cup.

Trước đó, vào chiều 9/11, “Messi xứ Triệu voi” vẫn ra sân tập bình thường trên sân cỏ nhân tạo tại Liên đoàn bóng đá Lào. Được biết, Soukaphone Vongchiengkham đã chính thức rút lại quyết định của mình và sẽ tiếp tục đồng hành với ĐT Lào trong các trận đấu tiếp theo tại AFF Cup thay vì sớm rút lui khỏi đội.

Sau chiêu trò hờn dỗi, “Messi Lào” bất ngờ quay 180 độ, rút lại quyết định từ giã ĐTQG

Có thông tin cho rằng sau khi Soukaphone Vongchiengkham “trải lòng” về việc muốn rời ĐTQG, anh đã có một cuộc gặp gỡ với một số thành viên có trách nhiệm của bóng đá Lào, nhưng thông tin này chưa được chính thức được xác nhận.
Soukaphone Vongchiengkham là mẫu cầu thủ dù rất hạn chế ở thể hình (chỉ cao 1m56) nhưng lại sở hữu kỹ thuật rất khéo léo và khả năng đi bóng tốt. Thậm chí, anh còn được coi là ngôi sao hàng đầu của bóng đá Lào ở thời điểm hiện tại. Ở trận đấu gặp Việt Nam, việc không trao cơ hội cho cầu thủ này có thể coi là một quyết định bất ngờ của HLV Sundramoorthy.

Với việc rút lại quyết định rời ĐTQG, khả năng cao Soukaphone Vongchiengkham sẽ được trao cơ hội ở những trận đấu sắp tới. Theo lịch, tuyển Lào sẽ làm khách ở lượt trận thứ 2 bảng A trên đất Malaysia vào lúc 19h45 giờ đại phương ngày 12/11.

Bài liên quan