Messi lập 2 kỷ lục khủng sau khi lên ngôi vô địch La Liga

Với cú hattrick vào lưới Deportivo, Messi không chỉ giúp Barca giành được chức vô địch, cá nhân M10 cũng đã tự lập kỷ lục ấn tượng.

Với chiến thắng 4-2 trên sân Municipal de Riazor của Deportivo, Barcelona đã chính thức giành chức vô địch La Liga mùa này. Riêng cá nhân Lionel Messi, với cú hattrick trong trận đấu này, anh đã đi vào lịch sử bóng đá thế giới khi là cầu thủ đầu tiên ghi được trên 30 bàn thắng trong 7 mùa giải liên tiếp ở La liga.

Messi đã có mùa giải thứ 10 ghi được trên 30 bàn thắng.

Bên cạnh kỷ lục ấn tượng này, Messi cũng trở thành cầu thủ đầu tiên có 30 pha lập công trong 10 mùa giải liên tiếp trên tất cả các đấu trường.

Mùa giải bùng nổ nhất của tiền đạo người Argentina chính là 2011/12, khi anh ghi tới 73 bàn. Trong khi mùa kém nhất của M10 anh cũng ghi 38 bàn thắng (2008/09).

Hiện tại, Messi đã bỏ xa đối thủ Ronaldo của Real Madrid trong cuộc đua giành danh hiệu vua lưới.

Hiện tại, Messi đã bỏ xa đối thủ Ronaldo của Real Madrid trong cuộc đua giành danh hiệu vua lưới. Khi số 10 của Barca đang hơn cầu thủ người Bồ Đào Nha với khoảng cách 8 bàn (32 so với 24). Với việc mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu nữa là khép lại, rất khó để cựu cầu thủ của Man United có thể vượt mặt được Messi.

Chưa kể ở vòng đấu tiếp theo, Real Madrid còn phải làm khách trên sân Nou Camp của Barcelona.

Bài liên quan