Messi: Ngày trước tôi ích kỷ nhưng bây giờ thì…

Chia sẻ với phóng viên, Messi đã trải lòng mình khiến mọi người phải nể phục

Messi chia sẻ: “Trước kia, mỗi khi có bóng tôi tự mình xử lý. Bây giờ, tôi cố gắng để phối hợp nhiều hơn cùng các đồng đội. Điều đó thậm chí còn giúp tôi có nhiều bóng hơn. Đây không phải vấn đề quyết đoán hay không quyết đoán trong xử lý bóng”

Theo Messi, phối hợp nhiều sẽ có bóng nhiều

Anh nhấn mạnh: “Tóm lại, tôi không còn ích kỷ như trước, tôi đã là một con người khác và chơi bóng vì tập thể nhiều hơn”. Được hỏi thêm về việc ngày càng lười di chuyển trên sân, siêu sao người Argentina trả lời khá hóm hỉnh: “Tôi vẫn di chuyển như trước kia nhưng theo một cách khác”.

Messi nhấn mạnh anh không hề ích kỷ

Ngày trước, tôi nhận bóng và cố thực hiện lối chơi của bản thân. Còn hiện nay thì khác: tôi chơi vì đội bóng hơn và chuyền nhiều hơn“.

Mùa giải này, đã có sự thay đổi rõ ràng về vị trí thi đấu của Messi so với những mùa trước. Nếu như trước đây anh chủ yếu hoạt động ở 1/3 phần sân đối phương thì hiện tại Messi thường xuyên lùi về khu vực giữa sân để phát động tấn công hoặc thậm chí tham gia điều phối nhịp độ trận đấu.

Nếu như trước đây anh chủ yếu hoạt động ở 1/3 phần sân đối phương thì hiện tại Messi thường xuyên lùi về khu vực giữa sân để phát động tấn công hoặc thậm chí tham gia điều phối nhịp độ trận đấu.

Messi và Ronaldo vẫn đang cạnh tranh quyết liệt ở mùa giải năm nay, đặc biệt tại Champions League khi cả hai đều gia nhập CLB 100 bàn. Cristiano Ronaldo lập thành tích 100 bàn thắng ngay từ hồi tháng 4 vừa rồi. Tuy thế, thành tích của Lionel Messi có được ngay cả khi anh thi đấu ít hơn cầu thủ người Bồ Đào Nha tới 21 trận.

Messi và Ronaldo vẫn đang cạnh tranh quyết liệt ở mùa giải năm nay, đặc biệt tại Champions League khi cả hai đều gia nhập CLB 100 bàn.

Trong tổng số 100 bàn thắng, Messi ghi 97 bàn tại giải UEFA Champions League và 3 bàn tại Siêu cúp UEFA (UEFA Super Cup) sau 122 trận thi đấu. Ở tuổi 30 anh cùng Barcelona 4 lần vô địch Champions League và 3 lần vô địch UEFA Super Cup.

Bàn thắng đầu tiên của cầu thủ này ở các cúp châu Âu ghi được vào lưới Panathinaikos ngày 2/11/2005.

Bàn thắng đầu tiên của cầu thủ này ở các cúp châu Âu ghi được vào lưới Panathinaikos ngày 2/11/2005. Số bàn thắng của Messi lên đến con số 50 sau trận anh ghi tới 5 bàn vào lưới Bayer Leverkusen ở vòng 16 đội Champions League ngày 7/3/2012.

Đương nhiên, kể từ tháng 4 cho tới nay, Ronaldo tiếp tục nâng cao số bàn thắng của mình lên con số 113 bàn. Trong đó, 111 bàn là ghi được tại Champions League và 2 bàn ghi được tại UEFA Super Cup.

Cầu thủ không phải thuộc châu Âu ghi được nhiều bàn thắng nhì tại các giải đấu tranh cúp châu Âu là Didier Drogba với 50 bàn thắng.

Bài liên quan