Messi và Neymar thúc giục Barca mua SAO trẻ 100 triệu bảng

Barcelona đã nhận được sự ủng hộ từ phía Messi và Neymar trong việc tuyển mộ ngôi sao trẻ tuổi Dele Alli của Tottenham.

Khi Dele Alli còn ở MK Dons và chưa thành danh như ngày nay tại Tottenham, anh đã từng đối đầu đội U15 của Barcelona và sau đó nói rằng nếu có cơ hội, Barca sẽ là điểm đến trong mơ mà anh lựa chọn. Liệu cơ hội ấy có xuất hiện ngay lúc này?

Tờ Diario Gol (TBN) cách đây không lâu tiết lộ Dele Alli là một trong những mục tiêu chuyển nhượng mà Barcelona hướng tới, mặc dù họ biết Alli đang hạnh phúc ở Tottenham, rằng Spurs cũng không muốn bán và nếu có bán, họ sẽ nhất định không đồng ý với mức giá nào dưới 100 triệu bảng. Tài năng của Alli đã gây được sự chú ý mà ngay cả Real Madrid cũng để mắt tới anh.

Messi và Neymar ủng hộ Barca chiêu mộ Dele Alli

Và mới đây tờ Mundo Deportivo ở Barcelona cho biết Lionel Messi và Neymar sẽ gật đầu nếu Barca hỏi ý họ về việc có nên hay không chiêu mộ Alli về thi đấu tại Nou Camp. Mặc dù bộ ba tấn công Messi – Neymar – Suarez đã chơi rất thành công trong 3 mùa giải, nhưng đã có nhiều ý kiến về việc bộ ba này cần sự thay đổi về mặt vị trí thi đấu. Trong bối cảnh hàng tiền vệ Barca đang xuống cấp đáng kể thì Messi lại càng được cần cho một vị trí chơi lùi.

Messi và Neymar đã tìm cách chèo kéo Philippe Coutinho khỏi Liverpool nhưng không thành, dù vậy qua mối quan hệ với Coutinho mà họ đã được nghe những điều tốt đẹp về Alli và do vậy Alli trở thành một đối tượng gây sự thích thú cho cả 2 ngôi sao tấn công lẫn ban lãnh đạo Barcelona. Mức giá 100 triệu bảng mà Tottenham hét là rất “chát”, nhưng trước hết Barca muốn biết Alli liệu có đồng ý tới La Liga thi đấu không.

Dele Alli có được sự thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp

Không chỉ Alli mà cả người đồng đội của anh là Christian Eriksen cũng nằm trong số những cầu thủ được Barca thăm dò. Thậm chí theo Mundo Deportivo, Eriksen được đánh giá là một cầu thủ phù hợp với Barcelona hơn hẳn Alli do anh đá lùi hơn so với Alli ở hàng tiền vệ.

Nếu Alli là một cầu thủ thường xuyên tấn công khung thành, Eriksen hoạt động rộng hơn và bao quát mặt sân hơn. Nếu có một người thay thế Andres Iniesta thì Eriksen được coi là người đó.

Tuy nhiên việc trước hết mà Barcelona cần đó là vượt qua Daniel Levy, chủ tịch của Tottenham. Levy đang làm tất cả để khiến HLV trưởng Mauricio Pochettino hài lòng và Pochettino chắc chắn sẽ không đồng ý cho Alli hay Eriksen rời CLB, khi họ cùng với Harry Kane và Heung-min Son đã tạo nên một hàng công hùng mạnh cho Spurs mùa trước.

Bài liên quan