Messi và những kỷ lục có thể bị chinh phục trong vòng 4 năm tới

Messi mới ký hợp đồng với Barca đến năm 2021 kèm điều khoản giải phóng 700 triệu euro. 4 năm tới, Leo hoàn toàn có thể lập thêm nhiều kỷ lục trong màu áo đội chủ sân Nou Camp.

Kỷ lục giành giày vàng châu Âu: Lionel Messi mới lần thứ tư nhận giày vàng châu Âu, qua đó san bằng thành tích của Cristiano Ronaldo. Ở tuổi 30, Leo vẫn duy trì phong độ đỉnh cao và đủ khả năng vượt qua CR7. Thậm chí anh có thể đoạt giày vàng châu Âu thêm nhiều lần trước khi giải nghệ.

Kỷ lục khoác áo Barca: Xavi hiện là cầu thủ khoác áo đội chủ sân Nou Camp nhiều nhất với 767 lần ra sân trong 17 năm, nhưng đã giải nghệ. Vị trí thứ hai thuộc về Andres Iniesta với 645 trận. Tuy nhiên, anh đã ở tuổi 33.

Trong khi đó, Lionel Messi xếp thứ 3 với 603 trận. Khoảng cách giữa anh và người giữ kỷ lục là hơn 160 trận. Trong 5 năm gần đây, Leo ra sân trung bình 52 trận mỗi mùa. Do vậy, anh hoàn toàn có thể vượt qua kỷ lục của huyền thoại Xavi.

Kỷ lục Pichichi: Ghi 37 bàn sau 34 trận mùa trước, Lionel Messi có lần thứ tư giành Pichichi – danh hiệu vua phá lưới La Liga. Anh và Cristiano Ronaldo của Real Madrid là đối thủ cạnh tranh trực tiếp những mùa giải gần đây. Hai ngôi sao có tổng cộng 7 lần nhận danh hiệu này trong thập kỷ qua.

Hiện Telmo Zarra là người giữ kỷ lục giành Pichichi với 6 lần. Huyền thoại của câu lạc bộ Athletic Bilbao là chân sút số một giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha giai đoạn 1944 – 1953. Kỷ lục của Zarra tồn tại suốt 63 năm qua. Đang có phong độ ghi bàn ổn định, Messi có thể vượt qua huyền thoại Athletic Bilbao để giữ thành tích nhận danh hiệu Pichichi nhiều lần nhất.

Kỷ lục lập hat-trick: Cristiano Ronaldo có 32 hat-trick từ khi gia nhập Real Madrid năm 2009. Trong khi đó, Lionel Messi xếp thứ hai với 28 lần ghi hat-trick cho Barca.

Lần gần nhất Messi ghi 3 bàn trong một trận diễn ra ngày 19/9/2017. còn Ronaldo đã không có thêm hat-trick hơn một năm qua. Trận gần nhất CR7 có ba lần sút tung lưới đối phương diễn ra ngày 19/11/2016.

Kỷ lục giành danh hiệu cùng Barca: Lionel Messi đã có 29 lần ăn mừng chức vô địch trong màu áo đội chủ sân Nou Camp ở các giải đấu. Anh hiện kém 1 lần so với Andres Iniesta. Tuy nhiên, cơ hội cho Messi vượt qua tiền vệ người Tây Ban Nha rất lớn. Lý do là Iniesta ở tuổi 33 và sẽ giải nghệ sau vài năm nữa. Khi đó, Messi hoàn toàn có thể trở thành cầu thủ giành nhiều danh hiệu nhất cùng đội bóng xứ Catalan.

Bài liên quan