Mourinho cần bao nhiêu thời gian để trở thành “Sir Alex đệ nhị”?

Jose Mourinho, HLV của Man United, mới đây đã tuyên bố rằng ông muốn gắn bó với đội bóng chủ sân Old Trafford thêm 15 năm.

Jose Mourinho đang trải qua mùa Hè thứ 2 ở Man United trên cương vị HLV, sau khi giúp đội bóng chủ sân Old Trafford giành được 1 chức vô địch Europa League và 1 Cúp Liên đoàn Anh. Bên cạnh đó, ông cũng giúp Man United có chiếc siêu cúp nước Anh hồi tháng 8 năm ngoái.

HLV người Bồ Đào Nha có hợp đồng với Man United đến năm 2019. Tuy nhiên trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Mourinho muốn ở lại Old Trafford lâu hơn thế.

“Tôi sẵn sàng dẫn dắt Man United thêm 15 năm nữa. Tại sao không chứ? Nhưng tôi phải thừa nhận rằng điều đó là rất khó, vì áp lực xung quanh công việc này. Mọi người đều đặt áp lực lên các HLV và yêu cầu phải vô địch. Nhưng thực tế chỉ có một đội vô địch mà thôi và mỗi năm, thách thức càng khó khăn hơn”, Jose Mourinho phát biểu.

Mourinho có tham vọng dẫn dắt Man United trong nhiều năm giống Sir Alex. Nhưng ông thừa nhận đó là điều rất khó

“Những việc mà tôi đang cố gắng làm ở CLB này vượt xa ngoài kết quả bóng đá và nhiều người không nhìn thấy được, vì họ không phải là HLV. Theo quan điểm của tôi, công việc tôi đang làm không chỉ giúp đội bóng đạt được kết quả vào cuối tuần, mà còn nhiều hơn thế”, HLV người Bồ Đào Nha khẳng định.

Mourinho có tham vọng dẫn dắt Man United trong nhiều năm giống Sir Alex. Nhưng ông thừa nhận đó là điều rất khó.

“Sir Alex đã dẫn dắt Man United trong nhiều năm và người ta đã quen với điều đó. Họ cũng hiểu về hiệu quả tuyệt vời mà sự ổn định trên ghế huấn luyện mang lại. Sau thời David Moyes và Van Gaal là tới lượt tôi. Tôi đang trong năm thứ 2 dẫn dắt đội bóng và hy vọng có thể đem lại sự ổn định mà CLB mong muốn”, Mourinho nói tiếp.

Mourinho sẵn sàng dẫn dắt MU thêm 15 năm nữa

Mourinho gợi lại về kỉ niệm buồn của ông tại Chelsea. HLV người Bồ Đào Nha đã giúp đội bóng chủ sân Stamford Bridge đăng quang ở mùa giải 2015-16, nhưng 6 tháng sau đó Mourinho bị Chelsea sa thải. “Bạn giành được thành công vang dội trong 1 năm và năm sau thì bạn phải ra đi vì không có được thành công như trước.

Điều này đã xảy ra với tôi ở Chelsea và Claudio Ranieri ở Leicester. Nó cũng xảy ra với nhiều HLV khác. Ngày nay, người ta kỳ vọng quá nhiều vào việc giành được thành công trong giai đoạn ngắn”, Mourinho nói thêm.

Mourinho ca ngợi Sir Alex, HLV đã dẫn dắt Man United từ năm 1986 đến 2013: “Tôi nghĩ sự nghiệp của Sir Alex là độc nhất vô nhị. Việc noi gương ông ấy là bất khả thi. Bây giờ, sẽ không ai có thể dẫn dắt một CLB trong suốt nhiều năm như thế.

Tôi nghĩ Arsene Wenger là người cuối cùng gắn bó với một CLB trong thời gian dài như Sir Alex. Nhưng tôi sẽ cố gắng để xứng đáng ở lại Man United trong thời gian dài. Trong bóng đá hiện đại, chỉ có thành công mới có thể giúp HLV trụ vững ở CLB. Còn nếu không, bạn sẽ bị sa thải”.

Bài liên quan