MU sáng cửa mua Bale: Sự hậu thuẫn đặc biệt từ Fan Real

Cơ hội sở hữu Gareth Bale của MU ngày một sáng. Không chỉ có sự chủ động trên bàn đàm phán, “Quỷ đỏ” còn được chính các fan Real hậu thuẫn trong thương vụ này.

Real Madrid tiến sát đến Kylian Mbappe. Điều đó cũng đồng nghĩa bộ ba BBC (Bale – Benzema – Ronaldo) vốn đã luôn sát cánh cùng nhau trong nhiều năm qua, sẽ bị phá vỡ. Karim Benzema chỉ còn hợp đồng với Real đến năm 2019.

Chiếu theo bối cảnh hiện tại, nguy cơ Benzema trở thành vật tế thần là khá cao. Dù vậy, tiền đạo người Pháp lại đang đàm phán để ký hợp đồng mới với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Nó chẳng khác nào dòng thông điệp: Benzema sẽ không đi đâu hết.

Còn Ronaldo? Dĩ nhiên là không đời nào. Nhìn cái cách Chủ tịch Perez và HLV Zidane vội vã, lo lắng giữ chân CR7 trong bối cảnh ngôi sao người Bồ làm mình làm mẩy, người ta hiểu rằng Real sẽ còn phụ thuộc vào Ronaldo trong một vài năm tới. Vậy thì chỉ còn lại Gareth Bale nằm trong diện phải “hy sinh”. Và những diễn biến trong tuần này là dấu hiệu rõ ràng nhất cho cuộc chia ly được báo trước.

72% fan Real muốn bán Bale cho MU, theo tờ AS

Hôm thứ Tư, tờ AS tiết lộ rằng HLV Mourinho đang tìm cách đưa Bale đến MU. Chỉ 1 ngày sau, tờ báo này thực hiện cuộc thăm dò ý kiến của các Madridista về khả năng Real chia tay Bale. Kết quả có lẽ sẽ khiến bản thân Bale bị tổn thương: 72% CĐV Real khi được hỏi về phản ứng của họ xung quanh việc MU muốn chiêu mộ Gareth Bale đã đồng ý ngay lập tức.

Như vậy, hơn 2/3 fan Real không có thiện cảm với ngôi sao người xứ Wales, mặc dù những đóng góp của bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử CLB tính đến thời điểm này trong 4 năm qua vô cùng lớn lao.

Đây rõ ràng là một con số đáng giật mình. Nhưng sẽ càng giật gân hơn nữa, khi đích thân HLV Zidane úp mở về thương vụ này. Phóng viên Pablo Polo của tờ Marca thực hiện bài phỏng vấn với Zidane từ Los Angeles có nhiều chi tiết đáng chú ý.

Mourinho đã tiếp cận Bale trong tour du đấu tại Mỹ

Trong đó, Zidane thừa nhận: “Tôi hy vọng rằng bộ ba BBC sẽ không bị phá vỡ, hy vọng tất cả họ đều sẽ ở lại. Tuy nhiên, tôi không phải người quyết định chuyện đó. Do vậy, cho đến ngày 31/8, mọi thứ đều có thể xảy ra”.

Như vậy, Zidane khẳng định công tác chuyển nhượng của Real hoàn toàn nằm trong tay Chủ tịch Perez, và bản thân “Zizou” không có tiếng nói đủ lớn để thay đổi quyết định của người đứng đầu Bernabeu. Nên nhớ rằng Chủ tịch Perez luôn rất biết cách chiều lòng Madridista. Một khi 72% fan Real muốn bán Gareth Bale, thì “Bố già” Perez nhiều khả năng sẽ bán.

Như vậy, MU đang có sự giúp sức từ chính các CĐV Real trong công cuộc chiêu mộ Gareth Bale – bom tấn thứ ba mà Mourinho đang kỳ vọng trong hè này. 4 ngày trước, đích thân Mourinho đã trao đổi trực tiếp với Bale trong đường hầm, khi Real và MU đá giao hữu tại International Champions Cup 2017. Fan Real đã có lòng, fan MU có lẽ sẽ cảm ơn.

Bài liên quan