Mùa chuyển nhượng điên rồ tại Premier League: 14 CLB đã phá kỉ lục!

Tính tổng cộng, có 14 CLB Premier League đã phá kỉ lục chuyển nhượng của mình trong phiên chợ hè năm nay.

Ở ngày cuối cùng của phiên chợ hè 2017, Premier League chỉ có 2 thương vụ lớn đáng chú ý là Alex Oxlade-Chamberlain (tới Liverpool – 35 triệu bảng) và Danny Drinkwater (tới Chelsea – 35 triệu bảng). Tuy vậy, đây vẫn được xem là kì chuyển nhượng cách mạng của đảo quốc Sương mù.

Tính tới thời điểm kì chuyển nhượng mùa hè 2017 đóng cửa, các đội bóng Premier League đã chi ngấp nghé 1,4 tỷ bảng để chiêu mộ tân binh. Điều đó cũng đồng nghĩa giải đấu số 1 nước Anh đã phá kỉ lục chuyển nhượng mà họ từng thiết lập hồi mùa hè năm ngoái (1,18 tỷ bảng).

Chelsea phá kỷ lục chuyển nhượng bằng việc chiêu mộ Morata

Sự bạo chi của Premier League là kịch bản đã được dự báo bởi các CLB Anh đã được hưởng lợi tức rất lớn từ gói bản quyền truyền hình mới trị giá 5,1 tỷ bảng Anh.

Sự điên rồ trong hè này của giải đấu số 1 nước Anh thể hiện ở việc đã có tổng cộng 14 CLB phá vỡ kỉ lục của chính mình. Lớn nhất là thương vụ Alvaro Morata, cầu thủ mà Chelsea đã phải bỏ ra 70,6 triệu bảng (bao gồm cả chi phí phát sinh).

Arsenal cũng đã phá kỉ lục để chiêu mộ tiền đạo Lacazette. Tương tự là trường hợp của Everton (Sigurdsson) và Tottenham (Davinson Sanchez).

Thương vụ lớn nhất của Premier League trong hè này là Romelu Lukaku

Trong số 14 CLB đã phá kỉ lục chuyển nhượng trong hè này, có 4 CLB phá kỉ lục hơn 1 lần là Brighton, Huddersfield (3 lần), Everton và Liverpool (2 lần).

Thương vụ lớn nhất của Premier League trong hè này là Romelu Lukaku (75 triệu bảng). Tuy nhiên, con số này chưa đủ để tiền đạo người Bỉ phá vỡ kỉ lục của Paul Pogba (89 triệu bảng).

Ngoài Man Utd, chỉ còn 5 CLB không phá kỉ lục chuyển nhượng của mình trong phiên chợ hè năm nay là Man City, Stoke, Newcastle, Leicester City và Crystal Palace. Dù vậy, các CLB này cũng đã chi rất đậm để đón tân binh.

14 CLB Premier League đã phá kỉ lục chuyển nhượng trong phiên chợ hè năm nay

Bài liên quan