Mượn hình ảnh Bồ Đào Nha, Báo Thái lên dây cót tinh thần cho U22 Thái Lan

Trước trận cầu quan trọng gặp U22 Việt Nam, tờ Siamsport lên dây cót tinh thần cho các cầu thủ U22 Thái Lan bằng cách mượn hình ảnh thành công của Bồ Đào Nha tại Euro 2016.

Trong bài viết có tựa đề “Những trường hợp các đội tuyển khởi đầu chậm chạp, nhưng sau đó vẫn trở thành nhà vô địch”, Siam Sports cho rằng việc U22 Thái Lan ở SEA Games 29 liên tiếp trải qua những trận đấu chật vật không có gì đáng lo ngại

Theo đó, họ dẫn lại thành công của tuyển Bồ Đào Nha tại Euro 2016, Tây Ban Nha ở World Cup 2010 và đội futsal Nagoya Ocean ở giải các CLB futsal châu Á, cho rằng các đội này đều khởi đầu không mấy suôn sẻ, nhưng sau đó đăng quang thuyết phục.

Năm ngoái, tuyển Bồ Đào Nha của Ronaldo kết thúc vòng bảng với 3 trận toàn hòa, họ đi tiếp vào vòng knock-out với tư cách đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất. Sau đó, Bồ Đào Nha tiếp tục có những trận đấu không mấy thuyết phục trước Croatia, Ba Lan trước khi bùng nổ bằng việc đánh bại Xứ Wales và Pháp.

U22 Việt Nam sẽ là thử thách lớn của U22 Thái Lan.

Trường hợp tương tự cũng xảy ra với tuyển Tây Ban Nha tại World Cup 2010. Trên đất Nam Phi năm đó, tuyển Tây Ban Nha ra quân bằng thất bại 0-1 trước Thụy Sĩ. Sau đó, họ có những chiến thắng rất vất vả trước Honduras và Chile. Phần còn lại đã là lịch sử.

Tuyển Tây Ban Nha từ vòng knock-out bỏ lại sau lưng nhiều bại tướng gồm Bồ Đào Nha, Paraguay, Đức và Hà Lan để giành cúp vàng.

Với U22 Thái Lan, đội bóng này gây thất vọng khi khởi đầu chiến dịch bảo vệ huy chương vàng SEA Games bằng trận hòa 1-1 trước Indonesia. Sau đó, họ chỉ có thắng lợi 1-0 trước Timor Leste. Liên tiếp những màn trình diễn kém thuyết phục khiến “tiểu voi chiến” bị chỉ trích rất nhiều.

Bồ Đào Nha có khởi đầu chậm chạp tại Euro 2016, nhưng sau đó trở thành nhà vô địch.

Nhưng sau đó, U22 Thái Lan chơi khởi sắc hẳn, đánh bại Campuchia và Philippines để có 10 điểm, bằng với U22 Việt Nam. Ở loạt trận cuối, U22 Thái Lan cần một chiến thắng để đi tiếp vào vòng knock-out.

Trong trường hợp hòa, họ vẫn có thể tiếp tục cuộc chơi nếu U22 Indonesia không thắng được Campuchia hoặc thắng không quá cách biệt 3 bàn.

Mới đây, Giám đốc kỹ thuật Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) Witthaya Laohakul lên tiếng cảnh báo đội nhà về sự nguy hiểm của U22 Việt Nam. Ông muốn các cầu thủ không được đánh mất sự tập trung, đồng thời phải phong tỏa mọi khoảng trống trên sân khi đụng độ U22 Việt Nam.

“Nếu cho đối thủ có nhiều không gian trên sân để thực hiện các pha phối hợp, U22 Thái Lan sẽ gặp vấn đề”, Giám đốc kỹ thuật Witthaya Laohakul nói

Thành tích đối đầu giữa Thái Lan và Việt Nam tại các kỳ SEA Games.

Bài liên quan