Nadal quyết vô địch US Open để bảo vệ ngôi vị số 1

Trở lại ngôi số 1 thế giới sau 3 năm đứng sau cánh gà, ai cũng hiểu nỗi khao khát của Rafael Nadal lớn lao nhường nào. Và anh đang dần biến thành kẻ “ích kỷ” , một ông vua “tham quyền cố vị”.

US Open sẽ góp tiếng nói quyết định đến cuộc đua cho ngôi vị số 1 thế giới trong năm 2017. Hiếm khi nào giải Grand Slam cuối cùng trong năm lại được chú ý nhiều như bây giờ.

Ở đó, cả Rafael Nadal – người sẽ tiếm ngôi số 1 thế giới của Andy Murray lẫn các đối thủ còn lại, đều đặt cược vào đó với tất cả vốn liếng. Trừ phi những tay vợt trẻ như Zverev, Thiem… tạo nên cú sốc, bằng không cuộc đua đến ngôi vương US Open giữa Nadal, Murray, Federer hay phần nào đó là Wawrinka, cũng chính là cuộc đua cho ngôi số 1 thế giới năm 2017.

Nadal rất lâu rồi mới lại ngự trị ở ngôi số 1

Phát biểu trước thềm US Open, Nadal tuyên bố sẽ quyết tâm vô địch giải Grand Slam cuối cùng trong năm và làm tất cả để bảo vệ ngôi vị số 1 mà anh phải mất tới 3 năm mới có thể đòi lại. Thực ra, US Open cũng không phải mặt sân sở trường của Rafa bởi trong suốt sự nghiệp, tay vợt người Tây Ban Nha mới có 2 lần đăng quang trên đất Mỹ.

Xét về thành tích, Nadal còn thua xa Roger Federer, tay vợt từng 5 lần vô địch giải Mỹ mở rộng. Nhưng ý chí và sự bền bỉ tiềm ẩn bên trong Nadal là thứ vàn mười mà tất cả các đối thủ phải nể phục. Và nó cũng chính là nguồn động lực quan trọng nhất cho sự trở lại sáng lòa của Rafa.

Federer và Murray cũng sẵn sàng lật đổ Nadal

Với những tuyên bố đanh thép của Nadal, US Open – chưa đầy 2 tuần nữa sẽ khởi tranh, sẽ là thước đo để đong đếm tham vọng và thực lực của 3 tay vợt hàng đầu: Nadal, Federer và Murray.

Nếu như Rafa xem đây là sự trở lại cho một kỷ nguyên thành công mới, thì với Federer, nếu có thể kết thúc năm 2017 với ngôi vị số 1, thì đó có thể xem là phút huy hoàng sau cuối trong sự nghiệp lẫy lừng của tay vợt người Thụy Sỹ.

Trong khi đó, Murray dù yếm thế hơn nhưng cũng ẩn chứa đầy tham vọng bởi dẫu sao anh chỉ mới 1 lần được tận hưởng cảm giác ngự trị trên đỉnh cao danh vọng. Hãy cùng xem vua Nadal bảo vệ ngai vàng ra sao trước sự tấn công không ngừng nghỉ của Murray và Federer.

Bài liên quan