Nâng tạ xuất thần, Lực sĩ Trịnh Văn Vinh xuất sắc đánh bại á quân Olympic để giật tấm HCV nội dung 62kg

Sau Thạch Kim Tuấn, Trịnh Văn Vinh đã xuất sắc đánh bại á quân Olympic để giành tấm HCV ở nội dung 62kg môn cử tạ.

Sau chiếc huy chương vàng của Thạch Kim Tuấn chưa nay, cử tạ Việt Nam tiếp tục mang về thêm cho đoàn nước ta một tấm huy chương vàng đầy bất ngờ của Trịnh Văn Vinh ở nội dung dưới 62kg nam môn cử tạ SEA Games 29.

Trong lượt đấu cử giật, Văn Vinh lần đầu 130kg thành công. Trong khi đối thủ của anh Eko, người giành HCB Olympic 2016 giật lần đầu 135 kg thành công. Eko nâng mức tạ giật lên 140kg và thành công, tiếp tục phá kỷ lục của chính mình.

Trịnh Văn Vinh giành HCV với mức tổng cử là 307kg

Như vậy kết thúc cử giật Eko dẫn đầu 140kg, Vinh nhì với 135 kg. Muốn giành HCV Vinh phải gỡ ở cử đẩy nhưng màn thể hiện của Eko cho thấy anh rất mạnh.

Bị VĐV Indonesia dẫn trước 5kg ở lượt cử giật khiến cơ hội giành HCV của Vinh bị thu hẹp. Tuy nhiên ở phần thi cử đẩy đô cử của Việt Nam đã có pha nâng tạ xuất thần ở mức 172kg sau khi đã thành công ở mức 162 trước đó.

Thành tích cụ thể của các VĐV ở nội dung 62 kg

Trong khi đối thủ Eko chỉ có thành tích 166kg sau 3 lượt cử tạ. Chung cuộc Văn Vinh giành HCV với tổng cử 307kg, trong khi Eko giành HCB với 306kg.

Niềm vui vỡ òa của Vinh sau khi nâng thành công mức tạ 172kg để đoạt HCV

Với tổng cử 307 kg, Văn Vinh không chỉ đem về cho cử tạ Việt Nam chiếc HC vàng thứ hai tại SEA Games lần này, mà còn phá luôn kỷ lục của Đại hội, với một kg nhiều hơn kỷ lục cũ.

Bài liên quan