Neymar đồng ý nộp tiền phạt vì tội trốn thuế

Luật sư của Neymar thông báo thân chủ mình đồng ý trả tiền phạt cho cơ quan thuế Brazil để làm trong sạch lý lịch, bỏ lại các vấn đề pháp lý phía sau lưng.

Năm 2015, cơ quan thuế Brazil đã đưa ra cáo buộc Neymar và gia đình trốn thuế 63 triệu real (tương đương 25 triệu USD) trong 4 năm từ 2011 đến 2014. Neymar đã phải theo đuổi những vụ kiện suốt 3 năm qua. Mới đây, anh đã đồng ý trả tiền phạt 2,52 triệu USD cho cơ quan thuế Brazil để bỏ lại những rắc rối sau lưng.

Marcos Neder, một trong những luật sư của Neymar thông báo: “Mặc dù Neymar không hài lòng với số tiền phạt nhưng quá trình kiện tụng đã kéo dài hơn 3 năm. Mục đích của việc nộp phạt là kết thúc các rắc rối để Neymar chuyển sang giai đoạn mới”.

Neymar đã đồng ý trả tiền phạt 2,52 triệu USD cho cơ quan thuế Brazil

Một luật sư khác cho biết: “Các cáo buộc nhằm vào Neymar là vội vã, cố ý chống lại chúng tôi. Nó để lại một vết nhơ vào hình ảnh của Neymar và chúng ta đều biết anh ấy không phải là người như vậy. Đó là một bài học và chúng tôi cần phải cẩn trọng hơn trong tương lai”.

Quyết định nộp phạt được Neymar đưa ra sau khi anh gia nhập PSG theo bản hợp đồng kỷ lục thế giới trị giá 222 triệu euro. Anh muốn làm trong sạch hình ảnh, bỏ lại quá khứ sau lưng để hướng tới trang mới trong cuộc đời cùng PSG.

Bài liên quan