Neymar và kế hoạch xây “tam tấu MSN” 400 triệu bảng của PSG

Paris Saint-Germain đang mưu phá vỡ tam tấu Messi – Suarez – Neymar của Barcelona để dựng nên một nhóm “MSN” của chính mình.

 

Paris Saint-Germain đang tỏ ra rất tham vọng trên thị trường chuyển nhượng khi họ quyết chi tiền để mua Neymar. Tiền đạo người Brazil có điều khoản phá hợp đồng trị giá 195 triệu bảng với Barcelona, nhưng PSG được hậu thuẫn tài chính từ Trung Đông nên đó là vấn đề không phải nghĩ.

Nguồn tin từ Brazil còn cho biết Neymar đã cử bố mình chủ động đi liên lạc với PSG về một vụ chuyển nhượng. Người ta đang thắc mắc động cơ nào khiến Neymar làm vậy: Vì anh muốn thoát khỏi cái bóng của Lionel Messi để đoạt Quả bóng Vàng? Vì vô kỷ luật và xung đột với ban huấn luyện Barca? Hay vì muốn kiếm nhiều tiền hơn để bù số tài sản bị đóng băng ở Brazil?

Alexis Sanchez & Neymar sẽ lại trở thành đồng đội của nhau ở PSG?

Trong một cuộc phỏng vấn cho tờ L’Equipe (Pháp), HLV Unai Emery của PSG thừa nhận CLB đang rất muốn sở hữu một siêu sao hàng đầu thế giới như Neymar. “Chúng tôi luôn muốn có trong tay những cầu thủ xuất sắc nhất, những người hiện đang thi dấu cho những CLB lớn nhất. Neymar là một trong 5 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”, Emery bình luận”.

”Nếu PSG muốn cạnh tranh được với những Bayern Munich, Real Madrid hay Barcelona, PSG cần sở hữu một cầu thủ hàng đầu. Đó là mục tiêu của chúng tôi trong mùa hè này. Kể từ khi tới Barelona, Neymar đã tiến bộ rất nhiều và tôi đã có vinh dự chứng kiến cậu ấy thi đấu khi còn dẫn dắt Sevilla”.

Tuy nhiên kế hoạch chinh phục Champions League của Paris Saint-Germain sẽ không chỉ dừng ở một mình Neymar. Bổ sung cầu thủ người Brazil vào đội ngũ vốn đã khá mạnh của CLB chỉ là một trong ba bước mà PSG thực hiện để dựng nên một tam tấu đẳng cấp ngang bằng với chính nhóm tiền đạo “MSN” của Barcelona, mà Neymar là một thành viên bên cạnh Messi và Luis Suarez.

Tam tấu “MSN” mới xuất hiện ở Paris Saint-Germain?

 

“Alexis Sanchez và Kylian Mbappe cũng là những cầu thủ xuất chúng và PSG đang cố gắng tìm ra cơ hội để họ được khoác áo CLB. Sanchez đã khẳng định đẳng cấp ở Barcelona và Arsenal, trong khi Mbappe là một tài năng hiếm có. Không những thế, Mbappe là một cầu thủ người Pháp, và PSG là một CLB đại diện cho bóng đá Pháp”, Emery tiếp lời.

Ngoài Neymar có giá 195 triệu bảng, nếu tăng cường Sanchez và Mbappe thì PSG có thể sẽ phải chi một con số khổng lồ. Alexis Sanchez đang có trị giá chuyển nhượng 55 triệu bảng, và Mbappe thậm chí còn đắt gần gấp đôi khi được Monaco hét giá 115 triệu bảng.

Nếu mua cả 3, PSG sẽ phải chi ra 365 triệu bảng, con số mà ngay những đội bóng lắm tiền như Man City hay MU cũng phải mất vài kỳ mua sắm để chạm tới.

Barcelona tất nhiên hiện đang từ chối bán Neymar và Arsenal với Monaco cũng có thái độ tương tự về Sanchez & Mbappe. Nhưng nếu đón được cả ba tiền đạo cùng tới Paris, PSG sẽ khiến nhóm “MSN” của Barcelona tan rã để tạo nên một nhóm “MSN” của chính mình, Mbappe – Sanchez – Neymar.

Bài liên quan