Neymar viết ‘tâm thư’ xúc động gửi Barcelona và fan hâm mộ

Trong thời khắc giã từ Barca, siêu sao Neymar đã cho đăng tải một đoạn video dài trên trang Instagram. Đoạn video đầy xúc động ghi lại những lời tâm sự từ tận đáy lòng Neymar.

Bài dịch “tâm thư” của Neymar:

Cuộc đời của một vận động viên được tạo ra từ những thách thức. Có những thách thức do người khác đem đến, nhưng cũng có những thách thức là kết quả từ quyết định của chúng ta, nhằm giữ lấy thứ ánh sáng soi đường cho sự nghiệp của mình. Thứ ánh sáng ấy rực rỡ, nhưng ngắn ngủi.

Barcelona còn hơn cả một thách thức. Trong 4 năm ở đây, tôi đã được thi đấu với những ngôi sao mà mình hay điều khiển trong trò chơi điện tử. Tôi đến xứ Catalunya lúc 21 tuổi, với đầy thách thức.

Tôi nhớ những ngày đầu ở CLB, chung phòng thay đồ với các thần tượng như Messi, Valdes, Xavi, Iniesta, Puyol, Pique, Busquets và những cầu thủ khác. Tôi đã chờ đợi rất lâu để được thi đấu trong một CLB có khẩu hiệu “mes que un club” (hơn cả một CLB). FC Barcelona là đại diện của xứ Catalunya.

Neymar hợp với 4 người đồng hương để trở thành hội Brazil hùng mạnh ở PSG.

Tôi có vinh dự được chơi cùng cầu thủ vĩ đại nhất mà tôi nhìn thấy trong cuộc đời của mình và tôi tin chắc rằng sẽ không bao giờ thấy một cầu thủ giỏi hơn thế nữa. Leo Messi đã trở thành người đồng đội và người bạn của tôi ở trong và ngoài sân cỏ. Tôi tự hào được thi đấu cùng anh, Leo Messi.

 Tôi là một phần của bộ ba tấn công, cùng với Lionel Messi và Luis Suarez, một bộ ba đi vào lịch sử. Tôi đã chinh phục được tất cả những gì một vận động viên có thể chinh phục được. Tôi đã được sống những giây phút không thể nào quên! Tôi được sống trong một thành phố hơn cả một thành phố, đó là quê nhà. Tôi yêu Barcelona và Catalunya.

Nhưng một vận động viên thể thao (TÔI) cần những thách thức. Và lần thứ hai trong đời tôi làm ngược điều bố tôi mong muốn. Bố à, con hiểu và tôn trọng ý kiến của bố, nhưng quyết định của con đã được đưa ra. Con đề nghị bố ủng hộ con như cách mà bố luôn làm”. FC Barcelona và Catalunya sẽ luôn ở trong trái tim tôi, nhưng tôi cần những thách thức mới.

Tổng số tiền PSG đầu tư cho Neymar trong 5 năm hợp đồng có thể lên tới hơn 500 triệu euro.

Tôi chấp nhận lời đề nghị của PSG để tìm những chiến công mới và giúp CLB đạt được những danh hiệu mà CĐV đang khát khao. Họ đã giới thiệu với tôi một kế hoạch đầy tham vọng và tôi nghĩ mình được chuẩn bị tốt để vượt qua thách thức đó. Xin cảm ơn sự yêu mến của các cule và tất cả những gì tôi học được từ các cầu thủ vĩ đại mà tôi có cơ hội cùng ở chung phòng thay đồ. Từ tận sâu trái tim mình, tôi cảm thấy đã đến lúc phải ra đi.

PSG sẽ là ngôi nhà mới của tôi trong những năm tháng tới và tôi sẽ nỗ lực để xứng đáng với niềm tin họ đặt lên phong cách bóng đá của tôi. Tôi trân trọng sự theo sát của các bạn suốt từ năm 2009. Cổ động viên, bạn bè, các VĐV chuyên nghiệp đã đồng hành cùng tôi và gia đình, những người đã phải chịu đựng nhiều vấn đề nảy sinh trong sự nghiệp của tôi. Họ xứng đáng được bình yên.

Đây là một quyết định khó khăn nhưng được đưa ra với sự chín chắn mà tôi đã thu nhận sau 25 năm cuộc đời. FC Barcelona, xin cám ơn về tất cả! PSG, tôi đang tới đây. Thượng đế sẽ ban phước lành và bảo vệ tất cả chúng ta”.

Bài liên quan