Neymar xem xét kiện Barcelona lên FIFA vì không chịu trả tiền

 Ngôi sao người Brazil đang cân nhắc khả năng gửi đơn khiếu nại lên FIFA sau khi đội bóng cũ Barcelona từ chối trả khoản tiền trung thành.

Sky Sports dẫn lại nguồn tin thân cận với Neymar cho biết ngôi sao 25 tuổi đang xem xét nghiêm túc kế hoạch gửi đơn khiếu nại đội bóng cũ Barcelona lên FIFA. Dù rời sân Nou Camp sau ngày 31/7, thời điểm kích hoạt điều khoản “trung thành” trị giá 26 triệu euro, Neymar và cha – ông Neymar Santos Sr – vẫn bị Barca từ chối trả tiền.

Theo người đại diện của Blaugrana, Josep Vives, Neymar cùng cha anh đã vi phạm điều khoản trung thành khi đàm phán với đội bóng khác trong vòng 3 tháng trước thời điểm 31/7. Vì vậy, ngôi sao người Brazil không hội đủ điều kiện để hưởng khoản tiền kếch xù trên.

“Theo nguyên tắc chung nhằm không gây phương hại về quyền lợi cho cầu thủ hoặc CLB, FIFA sẽ thụ lý hồ sơ và đưa ra phán quyết cuối cùng, trừ phi đôi bên muốn giải quyết tranh chấp thông qua một cơ quan trọng tài độc lập”, người phát ngôn của FIFA nói với phóng viên Sky Sports.

Neymar đang xem xét gửi đơn khiếu nại Barca lên FIFA.

Bên cạnh những rắc rối liên quan đến khía cạnh tiền bạc, Neymar nhiều khả năng chưa thể có trận ra mắt PSG trên sân của Guingamp vào cuối tuần này. Đã 6 ngày sau “siêu bom tấn” được kích nổ, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) vẫn chưa gửi giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế thương vụ này cho phía đối tác tại Ligue 1.

Nếu không thể nhận những giấy tờ cần thiết trong vòng 24 giờ tới, PSG sẽ không kịp đăng ký Neymar vào danh sách tham dự trận đấu với Guingamp trong khuôn khổ vòng 2 Ligue 1. Trước đó, thủ quân tuyển Brazil cũng đã lỡ trận ra mắt, chạm trán Amiens, tại sân Công viên các Hoàng tử diễn ra cuối tuần qua.

Neymar bị La Liga làm khó nên vẫn chưa thể ra sân tại Ligue 1

Thông thường, giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế được giải quyết khá nhanh chóng, trừ phi thương vụ nảy sinh vấn đề gây tranh cãi. Theo L’Equipe, RFEF dường như đang cố tình dùng điều khoản được phép thẩm tra 15 ngày (tính từ thời điểm vụ chuyển nhượng hoàn tất) để gây khó dễ cho PSG.

Trong trường hợp RFEF vẫn tiếp tục “chơi lầy” quá thời hạn ngày 18/8, PSG hoàn toàn có thể gửi đơn kiện lên FIFA.

Bài liên quan