Ngả mũ trước 2 kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại Champions League vừa được lập bởi Mbappe và Barca

Kylian Mbappe vừa trở thành cầu thủ trẻ nhất thu thập đủ 10 bàn thắng còn Barca có chuỗi kết thúc vòng bảng với ngôi dẫn đầu dài nhất.

Bàn thắng vào lưới Bayern không chỉ giúp PSG bảo toàn ngôi đầu bảng mà còn giúp Mbappe phá kỷ lục ở Champions League. Ở mốc 18 tuổi 11 tháng 15 ngày, Mbappe trở thành cầu thủ trẻ nhất lịch sử Champions League thu thập đủ 10 bàn thắng. Tiền đạo người Pháp bỏ rất xa những người xếp sau là Benzema (20 tuổi 10 tháng 2 ngày).

BXH những cầu thủ trẻ nhất lịch sử Champions League thu thập đủ 10 bàn thắng

Mùa giải này, Mbappe đang thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng với 9 pha lập công và 6 đường kiến tạo sau 19 lần ra sân trên mọi đấu trường. Nếu tính riêng ở Champions League, ngôi sao người Pháp có 4 lần “nổ súng” và 3 đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội lập công sau 6 trận.

Một bàn thắng của Mbappe không giúp PSG thoát trận thua thứ hai liên tiếp chỉ trong 3 ngày. Lần đầu tiên sau 3 năm, PSG mới thua 2 trận liên tiếp trên các đấu trường. 

Còn có thêm một kỷ lục nữa được xác lập sau loạt trận cuối. Barca vừa chốt hạ năm thứ 11 liên tiếp dẫn đầu bảng, thành tích chưa từng xuất hiện trong lịch sử Champions League.

Số lần hưởng lợi từ bàn phản lưới của Barca vừa nâng lên 6. Tổng bàn thắng nhờ đội bạn ghi hộ đang là “chân sút” tốt thứ nhì của Barca mùa này với 6 bàn, ngang Suarez và chỉ kém Messi (17 bàn).

Paul Pogba đã có 6 kiến tạo trong 12 trận mùa này cho MU, bằng tổng 51 trận trước đó cộng lại.

Saul Niguez là cầu thủ Tây Ban Nha ghi bàn tốt nhất ở Champions League từ mùa 2015/16 đến nay với 8 bàn.

Lần gần nhất Atletico bị loại từ vòng bảng Champions League là mùa 2009/10. Năm đó họ đăng quang vô địch Europa League.

Bài liên quan