Ngoài “quái thú” lập cú đúp hat-trick, Thái Lan có thêm vua kiến tạo khiến Việt Nam sợ xanh mặt

Trong chiến thắng 7-0 trước Timor-Leste, tiền đạo Thái Lan Adisak Kraisorn đã chiếm gần hết ánh hào quang. Song một cầu thủ áo xanh khác cũng rất đáng nể là Sanrawat Dechmitr.

Ảnh Internet

Sanrawat Dechmitr chính là người đã có 3 tình huống kiến tạo ở chiến thắng vừa rồi của Thái Lan. Phút thứ 3 và 13, anh kiến tạo cho Adisak Kraisorn lập cú đúp sớm. Rồi đến phút 90+1, lại Sanrawat Dechmitr kiến tạo cho Jaided ấn định tỷ số 7-0.

Sanrawat Dechmitr (số 29) là nhân tố nổi bật của Thái Lan trong chiến thắng 7-0 trước Timor-Leste.

Có một chi tiết khá thú vị là dù năm nay đã 29 tuổi, có 20 lần thi đấu cho tuyển Thái kể từ năm 2010, nhưng Sanrawat Dechmitr chưa từng được chơi tại AFF Cup.

Ảnh Internet

Với việc HLV Milovan Rajevac đã gọi rất nhiều cái tên không thuộc dạng sao số quen mặt ở xứ Chùa Vàng tham dự AFF Cup 2018, Sanrawat Dechmitr lần đầu được trao cơ hội.

Sở dĩ Sanrawat Dechmitr đoạt được cơ hội này cũng nhờ phong độ rất ổn định tại CLB Bangkok United kể từ năm 2014. Ở mùa giải 2017 và 2018, Sanrawat Dechmitr đều chơi 32/34 trận tại Thai League, là trụ cột đội bóng. Ngược về mùa 2015, Sanrawat Dechmitr thậm chí còn được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất Thai League tháng Tám.

Ảnh Internet

“Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu 3 điểm. Tôi thật sự hạnh phúc khi chứng kiến Adisak Kraisorn ghi 1 mạch 6 bàn thắng. Nó giúp chúng tôi tự tin hơn cho các trận sắp tới.

Tôi đã nghe nhiều NHM chỉ trích đội tuyển. Hôm qua, trước trận đấu, mẹ tôi đã nhắc nhở rằng đừng lắng nghe bên ngoài, hay chỉ tập trung vào trận đấu mà thôi. Và tôi đã không nghĩ về bất cứ điều gì khác ngoài trận đấu.

Ảnh Internet

Tôi chỉ quan tâm tới HLV, tới đồng đội và những người thân cận. Khi HLV Milovan Rajevac trao niềm tin cho tôi, tôi sẽ cố gắng hết sức. Tôi sẽ chỉ ra rằng mọi người đã sai lầm khi chỉ trích đội bóng.

Ảnh Internet

Ba pha kiến tạo giúp tôi tự tin hơn. Nhưng tôi cũng không vội mong những lời chỉ trích sẽ giảm đi. Như tôi đã nói, tôi đơn giản là chỉ cần vào sân, thi đấu, đáp ứng lòng tin của HLV”.

Bài liên quan