Ngược dòng đánh bại Del Potro, Roger Federer lần thứ 8 vô địch Basel Open

Sau 2 giờ 30 phút, cuối cùng Federer cũng hạ được Del Potro để lần thứ 8 vô địch giải Thuỵ Sĩ mở rộng. Tuy nhiên, Fedex cũng tuyên bố bỏ Paris Masters do gặp chấn thương ở lưng.

Roger Federer nhận nhiều cảnh báo khi đối đầu Del Potro tại chung kết Basel Open 2017. Tại Mỹ mở rộng vừa qua, “Tàu tốc hành” đã ôm hận trước lối chơi quyết liệt đầy mạnh mẽ của đối thủ người Argentina. Del Potro đặt rất nhiều tham vọng ở Basel, anh cần phải vô địch để giành quyền dự ATP World Tour Finals.

Ngay ván đấu đầu tiên, Federer đã tận dụng cơ hội bẻ game giao bóng của Del Potro. Đây là khởi đầu như mơ cho FedEx thế nhưng tỷ số lập tức được quân bình. Cuối set 1, một lần nữa Federer lại vượt lên song Delpo lại gỡ hòa để đưa ván đấu vào loạt tie-break.

Federer có khởi đầu khó khăn nhưng vẫn luôn biết bứt lên ở những thời khắc quyết định

Federer tiếp tục có lợi thế lớn khi dẫn 3-0 loạt đấu súng, nhưng rồi Del Potro ăn liền 6 điểm trước khi thắng set 1. Bỏ lỡ quá nhiều cơ hội để thua ngược, rất nhiều người hâm mộ đã nghĩ đến kịch bản không trọn vẹn cho Federer trên sân nhà.

Tuy nhiên, đúng vào thời khắc khó khăn nhất, bản lĩnh của Federer được bộc lộ tối đa. Suốt set 2, FedEx hứng chịu lối đánh hưng phấn từ Delpo nhưng đứng vững đáng kinh ngạc. Hai game cuối Del Potro cầm giao bóng, Federer mới bung sức và bẻ break thành công ở game 10.

Del Potro đã gây được không ít khó khăn cho Federer nhưng như thế là không đủ để hạ được tay vợt người Thụy Sỹ

Federer đã mở khóa trận chung kết và hoàn toàn nắm quyền kiểm soát trong set 3. Cho dù Del Potro xuất sắc giành break ngay game đầu FedEx cầm giao bóng song đó là tất cả những gì anh làm được. Federer thi đấu quá thăng hoa thắng dễ 6-3 để lên ngôi vô địch Basel lần thứ 8 trong sự nghiệp.

Thắng 2-1 (6-7, 6-4, 6-3) trước Del Potro, Federer có lần thứ 8 đăng quang sau tại Basel, quê hương anh. Đây cũng là chức vô địch ATP thứ 95 trong sự nghiệp của “Tàu tốc hành” người Thụy Sỹ.

Federer đăng quang chức vô địch Basel lần thứ 8 một cách đầy thuyết phục

Tuy nhiên, rất đáng tiếc cho Fedex khi một chấn thương ở lưng đã xảy đến với anh vào thời điểm trận đấu gần về cuối. Chấn thương này buộc tay vợt Thuỵ Sĩ phải tuyên bố huỷ tham dự Paris Masters. Điều này đồng nghĩa Federer cũng từ giã cuộc đua soán ngôi số 1 của Nadal trong năm nay.

Bài liên quan