Ngược dòng ngoạn mục trước West Ham, Man City cân bằng kỷ lục của Chelsea mùa trước

Manchester City đã cân bằng kỷ lục về số trận thắng liên tiếp trong một mùa giải tại Premier League sau khi đánh bại West Ham vào rạng sáng nay.

Cuộc đối đầu với một đội bóng đang trong giai đoạn khủng hoảng như West Ham đã diễn ra khó khăn hơn rất nhiều so với tưởng tượng của Man City. Thậm chí đội bóng thành London còn là những người có bàn thắng vươn lên dẫn trước.

Tuy nhiên với bản lĩnh của một đội bóng lớn, thầy trò Guardiola cũng đã tìm được cách lật ngược thế cờ và giành thắng lợi 2-1 chung cuộc. Với thắng lợi này, Man Xanh vẫn đang tiếp tục giữ vững ngôi đầu tại Premier League với 43 điểm, nhiều hơn đội xếp thứ 2 là Man Utd 8 điểm.

Man City đã có 13 trận thắng liên tiếp tại Premier League.

Bên cạnh đó, đây đã là chiến thắng thứ 14 từ đầu mùa, chiến thắng thứ 13 liên tiếp của Man City. Với thành tích này, đội chủ sân cũng đã cân bằng kỷ lục về số trận thắng liên tiếp trong một mùa giải tại Premier League mà Sunderland, Preston (đều trong mùa 1891-92), Arsenal (2001-02) và Chelsea (2016-17) từng làm được.

Ở vòng đấu tiếp theo, Man City sẽ bước vào trận Derby thành Manchester cùng Man Utd. Nếu giành được chiến thắng trong trận này, đoàn quân của HLV Guardiola sẽ nới rộng khoảng cách giữa 2 đội lên thành 11 điểm.

Bài liên quan