Người đại diện tới Everton, Rooney trên đường trở lại mái nhà xưa

BBC Sports xác nhận, Everton đã chính thức mở cuộc đàm phán đầu tiên nhằm chiêu mộ người cũ của họ, Rooney từ Man United.

Nguồn tin nói trên khẳng định, đích thân ông Bill Kenwright, Chủ tịch của Everton vào hôm qua đã có cuộc gặp mặt riêng với Paul Stretford, cố vấn và là người đại diện của Rooney, ở London.

Mục đích chính trong cuộc gặp này của Paul Stretford và Bill Kenwright là đàm phán tương lai của Wayne Rooney, chân sút không còn nằm trong kế hoạch của Jose Mourinho mùa tới và phải ra đi vào mùa hè 2017 nếu không muốn phải đá dự bị ở Man United mùa giải 2017/18.

Người đại diện Paul Stretford đã có mặt ở thành phố Liverpool để đàm phán với BLĐ Everton

Những động thái trên thị trường chuyển nhượng của Mourinho (gần mua được Alvaro Morata từ Real) như khẳng định, Rooney không có chỗ đứng ở Old Trafford.

Theo BBC Sports, trong cuộc gặp hôm qua, Bill Kenwright và Paul Stretford chưa đạt được thoả thuận cụ thể nào nhưng cả 2 bên đều có thiện trí về một vụ chuyện nhượng có thể sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Về phía Man United, Quỷ đỏ chỉ muốn bán đứt Rooney. Ngược lại, nhiều đội bóng chỉ muốn mượn chân sút này nhưng không kham nổi mức lương 300 nghìn bảng/tuần của Rooney và muốn Man United chịu một phần trách nhiệm trong việc chi trả lương tiền đạo người Anh này.

Rooney cũng đã bị bắt gặp xuất hiện ở thành phố Liverpool

Hợp đồng của Rooney với Man United còn thời hạn đến 2019 (hết hạn vào 2018 nhưng có điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm). Rooney gia nhập Man United từ Everton vào hè 2004 với giá 27 triệu bảng.

Bài liên quan