Người Thái nói gì về trận thua đáng tiếc của U23 Việt Nam trong trận chung kết?

U23 Việt Nam đã có một trận chung kết quả cảm trước U23 Uzbekistan. Dù thua cuộc nhưng những gì Xuân Trường và đồng đội đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt được xem là đã cản trở lớn các cầu thủ của hai đội thi đấu đúng khả năng của mình. Tuyết rơi dày và mặt sân trắng tuyết đã hạn chế đáng kể tầm nhìn, khả năng di chuyển của các cầu thủ và trái bóng.

Mặc dù để thua đội tuyển U23 Uzbekistan ở những phút cuối cùng trong hiệp phụ thứ 2 của trận chung kết giải U23 châu Á song những gì đội tuyển U23 Việt Nam thể hiện trong suốt trận đấu đã làm xúc động người hâm mộ trong nước cũng như khu vực.

U23 Việt Nam nhận trận thua đáng tiếc.

Độc giả Kittipong Sunthornphat (Thái Lan) viết: “Đúng như nhận định của tôi, Uzbekistan có lợi thế hơn Việt Nam ở trận đấu hôm nay. Dù vậy U23 Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời. Thất bại nhưng những gì mà U23 Việt Nam làm được là điều đáng tự hào.”

Bạn đọc có tên Azizov Sarvar Bek đến từ Thái Lan chia sẻ: “Trận chung kết đã chứng minh tinh thần thi đấu của các cầu thủ U23 Việt Nam. Dù U23 Uzbekistan là một đội bóng mạnh, nhưng U23 Việt Nam không hề thua kém, họ xứng đáng được cả châu Á vinh danh.”

Một độc giả có tên Bourne Klup bày tỏ người hâm mộ không nên buồn vì thất bại này: “Các bạn đừng quá quan trọng việc Việt Nam đã phải nhận thất bại trước Uzbekistan. Tại sao mọi người không chúc mừng họ khi Việt Nam đã liên tiếp tạo nên điều thần kỳ. Đây là lứa cầu thủ tài năng và người hâm mộ Việt Nam có quyền tự hào về những gì họ đã làm được.”

Bạn Muad Rodriguez chia sẻ: “Việt Nam không thể lên ngôi nhưng các bạn là một tập thể hoàn hảo và số 1 trong trái tim tôi”.

Tương tự, CĐV Argie Sumagpang ca ngợi: “Việt Nam, với chúng tôi thì các bạn đã là người chiến thắng. Bởi vì các bạn đã mang lại sự tự hào và sự thống nhất cho bóng đá Đông Nam Á”.

CĐV Kang Haz của Thái Lan tôn vinh: “Uzbekistan là nhà vô địch của giải đấu này, nhưng Việt Nam là nhà vô địch của người hâm mộ của cả khu vực Đông Nam Á. Các bạn là một đội bóng tuyệt vời. Xin chúc mừng vì những chiến tích mà các bạn đã làm được”.

Bài liên quan