Nhà vô địch thế giới “độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất một lần nữa vỡ mộng lên ngôi ở đấu trường SEA Games

Ở trận bán kết hạng cân 54-57kg, Nguyễn Trần Duy Nhất thất bại bằng tính điểm (27-30) trước Thachtana Luangphon (Thái Lan).

Chiều 28/8, gặp đối thủ Thái Lan, Thachtana Luang ở bán kết Muay Thái SEA Games 29 hạng cân 57 kg, Nguyễn Trần Duy Nhất vào cuộc đầy tự tin. Tuy nhiên, võ sỹ Việt Nam lại chọn phương án đánh chắc ban đầu hòng thăm dò đối thủ.

Chính điều đó khiến Duy Nhất bị Thachtana Luang lấn lướt ở một số thời điểm trong hiệp đầu tiên. Sang hiệp 2, đôi bên tỏ ra khá cân bằng, không ai chiếm hoàn toàn ưu thế. Sang hiệp 3, do bị dẫn điểm từ hai hiệp đầu, Duy Nhất đã dồn lên tấn công mạnh mẽ.

Đây là điều tạo sự khác biệt trong trận đấu. Thachtana thi đấu chắc chắn và tung được nhiều đòn đấm chuẩn xác vào mặt của Duy Nhất. Trong khi đó, võ sĩ Việt Nam dù nỗ lực, cũng không thể giành chiến thắng dù chỉ một hiệp đấu. Kết quả, Duy Nhất nhận thất bại 27-30 (cả ba hiệp đều thua 9-10) và phải chia tay giấc mơ giành HC vàng SEA Games.

Mỗi lần thi đấu là một bài học kinh nghiệm cho bản thân. Tôi rất buồn khi chưa thể chinh phục được tấm HC vàng SEA Games. Tuy nhiên, đây cũng là động lực để tôi nỗ lực hơn trong tương lai“, Nguyễn Trần Duy Nhất chia sẻ.

Duy Nhất vẫn chưa một lần được nếm trải vinh quang ở SEA Games, dù anh luôn đạt thành tích cao khi ra đánh các giải thế giới.

Anh cũng lý giải thêm về thất bại hôm nay, nhấn mạnh tới việc phải ép cân do ban tổ chức SEA Games năm nay không đưa hạng 60kg vào chương trình thi đấu.

“Đối thủ là một VĐV chuyên nghiệp của Thái Lan, có lối đánh rất rắn. Tôi đã cố gắng hết sức, nhưng Thachtana có kinh nghiệm hơn hẳn, nên giành chiến thắng xứng đáng. Bên cạnh đó, việc phải ép cân để thi đấu hạng 57kg cũng khiến tôi không phát huy được những cú đánh nhanh và mạnh như ở hạng sở trường 60kg”, Duy Nhất nhấn mạnh.

Như vậy, nhà vô địch thế giới 7 lần liên tiếp – “độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất một lần nữa vỡ mộng lên ngôi ở đấu trường SEA Games. Chuyện hi hữu đã xảy ra ngay ở sân chơi khu vực, nơi người Thái vẫn thống trị môn thể thao truyền thống của quốc gia này.

Một vài hình ảnh về trận đấu:

Duy Nhất (áo giáp đỏ) bị Thachtana Luang lấn lướt ở một số thời điểm trong hiệp đầu tiên

“Vua Muay Việt“ dồn lên sau đó

Duy Nhất gặp phải đối thủ khó chịu

Duy Nhất thua sít sao

Chiến thắng cho đối thủ người Thái Lan

Bài liên quan