Nhãn có bao nhiêu calo? Ăn nhãn có béo không?

Nhãn có bao nhiêu calo? Ăn nhãn có béo không? Là loại trái cây mọng nước có vị ngọt đậm để ăn trực tiếp hoặc nấu chè rất ngon. Vậy ăn nhãn có béo không và có bao nhiêu calo, cùng blog sức khỏe tham khảo nhé!

Nhãn có bao nhiêu calo?

Một số chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu trung bình mỗi quả nhãn sẽ nặng từ 2-3g và chứa khoảng 1-1.44 calo. Còn mỗi bữa ăn thì khoảng 10-20 quả và tổng hàm lượng calo dạo động từ 14-28 calo, lượng này khá thấm nên không gây béo cho cơ thể.

nhan-co-bao-nhieu-calo

Nhãn có bao nhiêu calo?

100gr nhãn bao nhiêu calo?

Viện dinh dưỡng Quốc gia cho biết 100gr nhãn chứa 48 calo gồm 11 kcal tinh bột, 0.9 calo chất đạm và 0 calo chất béo.

Nhãn khô bao nhiêu calo?

Đối với nhãn tươi mọng nước thì lượng calo có trong nhãn sấy khô sẽ chứa nhiều hơn do quá trình cô lại của quả nhãn và chứa khoảng 80 calo. Vì thế muốn ăn nhãn không tăng cân và có kiểm soát lượng calo hằng ngày thì bạn phải căn được lượng calo hấp thụ vào cơ thể là bao nhiêu. Lượng calo tối thiểu bạn hấp thu và cơ thể không bị ảnh hưởng từ 1500 – 2000 calo.

Do vậy bạn cũng phải tính toán lượng calo trong các bữa chính, bữa phụ để dùng lượng nhãn thế nào cho phù hợp nhé.

Ăn nhãn có béo không?

Ăn nhãn có béo không?

Như trên đã nêu rõ về nhãn bao nhiêu calo nhưng nếu ăn nhiều thì liệu quá béo không? Các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ ăn nhãn sẽ không gây béo nếu bạn biết sử dụng nó đúng cách. Vì mỗi quả nhãn chỉ chứa 1,8 calo mà thôi, con số này rất nhỏ so với lượng calo mà cơ thể cần mỗi ngày từ 1500 – 2000 calo.

Do vậy, việc ăn nhãn có béo không sẽ phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng của bạn. Bạn cần biết cách kết hợp ăn uống không vượt quá số lượng calo mà cơ hteer đốt cháy mỗi ngày thì hoàn toàn yên tâm về vấn đề tăng cân nhé. Không chỉ thế ăn nhãn còn hỗ trợ quá trình giảm cân và mang lại rất nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe của bạn.

Ăn nhãn có giảm cân không?

Nhãn không chỉ không gây tăng cân mà còn có hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhất. Mặc dù chỉ có tác dụng là giảm cân nếu bạn ăn tối đa từ 200-300g mỗi ngày cùng với một số loại thực phẩm khác như chất đạm, chất xơ… để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

nhan-co-bao-nhieu-calo-co-beo-khong

Ăn nhãn có béo không?

Lưu ý khi ăn nhãn là gì?

Có nhiều người thích ăn nhãn nhưng lại không muốn béo cần chú ý một vài điểm dưới đây nhé:

  • Người bị dị ứng không nên ăn: Người có cơ địa dị ứng với thành phần của nhãn hoặc có một số triệu chứng không mong muốn thì không nên ăn nhãn.
  • Không ăn quá nhiều: Thực phẩm nào cũng ăn quá nhiều không tốt hay ăn lượng lớn trong 1 lần đều ảnh hưởng đến sức khỏe. Mỗi bữa chỉ ăn từ 10-15 quả nhãn =. Còn với loại to, mọng nước, ngọt thì giảm từ 5-10 quả mỗi lần thôi nhé.
  • Người mắc bệnh chuyển hoá không nên ăn:Lượng carbs có trong nhãn là rất lớn kết hợp lượng đường nữa sẽ không phù hợp với những ai đang mắc bệnh tiểu đường. Bạn muốn ăn thì nên cân nhắc và ăn lượng vừa phải.
  • THời gian ăn nhãn phải hợp lý: Các chuyên gia khuyên mỗi tuần chỉ nên ăn từ 1 – 2 lần và mỗi lần không quá 300gr.

Với những thông tin trên đây mà chúng tôi đưa ra về nhãn bao nhiêu calo, nhãn có béo không… Hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại quả này để biết cách ăn hợp lý nhất nhé!

Xem thêm: 100g thịt gà bao nhiêu calo? Giảm béo bằng cách nào?

Bài liên quan